Tất cả chuyên mục

Đóng

Nên chọn máy xay xát gạo đa chức năng hay bộ xay xát gạo

Máy xay xát lúa gạo hay còn gọi là máy xay lúa, xát gạo được sử dụng phổ biến tại các vựa kinh doanh và sản xuất gạo, lúa, mì,... Nhờ có chiếc máy này mà con người không cần phải giã gạo xát lúa như trước kia nữa, vừa tốn công sức, vừa không đạt hiệu quả.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì trên thị trường cho ra đời rất nhiều loại máy xay xát với nhiều mẫu mã, chủng loại,... khác nhau. Nhưng muốn biết được ưu và nhược điểm của từng dòng thì xin mời các bạn tham khảo bài viết “Nên chọn máy xay xát gạo đa chức năng hay bộ xay xát gạo”  để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, mang lại hiệu quả và năng suất cao hơn cho gia đình mình nhé!
 
Nên chọn máy xay xát gạo đa chức năng hay bộ xay xát gạo
 

1. Máy xay xát đa chức năng

Gọi là máy đa chức năng bởi vì trong một máy vừa xát gạo, lọc sạn, nghiền các loại hạt,... Máy sử dụng công nghệ hiện đại, vận hành êm ái, mang lại chất lượng đúng yêu cầu. Dòng máy này thường có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm diện tích lắp đặt máy khi sử dụng.
Về công suất thì đa số dòng máy này có công suất vừa phải, không quá lớn nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các hộ kinh doanh và sản xuất gạo. Ngoài xay gạo thì máy còn có thể nghiền, xay nhiều loại hạt, ngũ cốc, ngô, khoai, sắn,.., phục vụ trong việc sản xuất lương thực, thức ăn trong chăn nuôi,...
Bởi vì dòng máy đa chức năng, được nhập khẩu từ nước ngoài nên khi thay thế một số phụ kiện hao mòn khi sử dụng thì có giá thành đắt hơn.

 
Nên chọn máy xay xát gạo đa chức năng hay bộ xay xát gạo

Bạn có thể tham khảo chiếc máy xát gạo Hàn Quốc SN-300R:
  • Được xem là một siêu phẩm trong ngành nên máy có khả năng vận hành êm ái, hoạt động hoàn toàn tự động nhờ công nghệ hiện đại.
  • Thiết kế máy nhỏ gọn, dễ dàng đặt máy để sử dụng mà không chiếm diện tích.
  • Với 100kg gạo thì máy có thể xay xát chỉ trong vòng 1 giờ, đem lại năng suất và hiệu quả làm việc cao nhất.
  • Thành phẩm cho ra vẫn giữ nguyên hạt và độ dinh dưỡng có trong gạo.
  • Thao tác sử dụng đơn giản, điều chỉnh dễ dàng, an toàn cho bà con
 

2. Bộ máy xay xát

Là bộ máy với sự kết hợp của 3 chiếc máy với các chức năng khác nhau cùng nhau hỗ trợ và làm việc để cho ra hạt gạo đúng nhu cầu của bà con nông dân. Không phải là 1 và là 3 máy nên kích thước của máy sẽ chiếm diện tích lắp đặt và sử dụng máy hơn. Nhưng bù lại bộ máy có công suất lớn, cho năng suất cao nhất khi sử dụng, đáp ứng nhu cầu các vựa, xưởng sản xuất và kinh doanh gạo, lương thực hiện nay.
Khi sử dụng lâu ngày thì một số phụ kiện thay thế sẽ hao mòn, bạn cần thay thế để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì dòng máy này được lắp ráp tại Việt Nam nên phụ kiện khi thay thế cũng khá rẻ và dễ tìm kiếm.

Nên chọn máy xay xát gạo đa chức năng hay bộ xay xát gạo

Cùng tham khảo bộ máy xát gạo HM1000 dưới đây:
Là sự kết hợp của bộ 3 chiếc máy:
+ Cối lức CL1000/HW60A: hỗ trợ bóc vỏ lúa, hạt không bị bể gãy, sạch tới 70 - 90%
+ Cối trắng RP1000L: giúp đánh bóng gạo sau khi được bóc vỏ mà không làm hạt bị gãy hay bể
+ Thùng thổi trấu VINAPPRO TTT1000: thực hiện chức năng thổi trấu sau khi lúa được tách.
  • Loại máy này cho năng suất vượt trội, và mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng
  • Cho ra thành phẩm tròn hạt, đảm bảo độ dinh dưỡng, không bị gãy hay bể hạt.
  • Lắp ráp khung máy chắc chắn, kết hợp bánh xe dễ dàng cho việc di chuyển máy.
 

Mỗi dòng máy có những đặc điểm nổi bật riêng, cùng mang lại năng suất cao và hiệu quả trong công việc. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng mẫu mã đáp ứng nhu cầu cho cơ sở sản xuất của bạn, cần tìm hiểu kỹ càng, lựa chọn địa chỉ cung cấp máy uy tín, chất lượng, dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Qua bài viết “Nên chọn máy xay xát gạo đa chức năng hay bộ xay xát gạo” này, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

 

Thông tin khác

8 lợi ích không ngờ mà máy xát gạo mang lại
4 lý do nên đầu tư máy xay xát gạo liên hoàn ngay hôm nay
5 lý do khiến máy xay xát mini trở nên ưa chuộng với bà con
Tham khảo bảng giá máy xay xát gạo công nghiệp mới nhất hiện nay
Một số lưu ý khi sử dụng máy xát gạo trong gia đình
Bạn có biết: Máy xay xát hoạt động theo nguyên lý nào không?