Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên

Với máy ép cám viên - phương thức dường như không còn quá mới mẻ đã giúp cho bà con tiết kiệm được tối đa một khoản chi phí cực kỳ lớn, chủ động được các thành phần dinh dưỡng trong quá trình chăn nuôi của vật nuôi.
Hiện nay, hầu hết bà con chăn nuôi ở các địa phương đều có xu hướng tự làm cám viên chăn nuôi cho gia súc gia cầm nhờ máy ép cám viên và những công thức phối trộn để làm cám viên vừa tiết kiệm chi phí cho nguồn nguyên liệu đầu vào, vừa nâng cao hiệu suất chăn nuôi, bà con lại chủ động hơn trong quá trình cung cấp thức ăn cho vật nuôi.
Với phương thức dường như không còn quá mới mẻ đã giúp cho bà con tiết kiệm được tối đa một khoản chi phí cực kỳ lớn, chủ động được các thành phần dinh dưỡng trong quá trình chăn nuôi của vật nuôi.
Dưới đây là một số công thức phối trộn thức ăn đúng kỹ thuật, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhất cho vật nuôi, bà con hãy cùng tham khảo nhé.

 
sử dụng máy ép cám viên nâng cao hiệu suất chăn nuôi

 

Công thức phối trộn ép cám viên cho gà thịt


** Theo thống kê, gà lấy thịt trong vòng 2 tháng tuổi trở lại phải đảm bảo mỗi ngày 46% ngô vàng xay, 17% cám gạo, 12% đậu tương rang, 10% bột cá nhạt, 8% khô dầu đậu phộng, 5% tấm gạo, 1% bột sò, Premix vitamin 0.5% và 0.5% premix khoáng.
** Gà lấy thịt từ 2-5 tháng tuổi, lượng thức ăn trung bình mỗi ngày phải đảm bảo tỷ lệ: 40% ngô vàng xay, 23% cám gạo, 9% đậu tương rang, 8% bột cá nhạt, 7% khô dầu lạc, 6% tấm gạo, 4% tấm nghiền,, 2% bột sò, Premix vitamin 0.5% và premix khoáng 0.5%
** Đối với gà đẻ, lượng thức ăn hàng ngày đảm bảo: 45% ngô vàng xay, 16% cám gạo, 12% đậu tương rang, 10% bột cá nhạt, 7% khô dầu lạc, 5% tấm gạo, 3% bột sò, Premix vitamin 1% và 1%premix khoáng.
** Gà nuôi lấy trứng thì trong vòng 6 tuần đầu cần cung cấp đủ hàm lượng ngô 45%, 17% dầu lạc nhân, gạo lứt 15%, 12% khô dầu bánh lạc, 8% bột cá nhạt chứa 45% đạm, 2.5% bột xương, khoáng 0.5% và vitamin.

 

máy ép cám viênCông thức trộn cám cho heo/lợn
Đối với heo từ giai đoạn bắt đầu tách sữa cần cung cấp đủ 3000-3200 Kcal trong đó gồm 17% chất đạm, 8% chất béo, 6% chất xơ, 0.5% muối khoáng cho đến khi đạt 30kg
Giai đoạn từ 30kg- 60kg cần bổ sung 2800-2900Kcal trong đó gồm 16% chất đạm, 8% chất xơ, 6% chất béo, lượng muối khoáng là 0,5% và vitamin.
Với heo trên 60kg, đây là giai đoạn cần tăng trọng, do đó bà con cần phối trộn sao cho đảm bảo đủ lượng bột đường và chất đạm vừa đủ, để heo không bị tích mỡ. Hơn nữa cần tăng về lượng vitamin và chất xơ để heo có thể chuyển hóa chất dinh dưỡng tốt nhất.
những lý do nên mua máy ép cám viên

 

Có những loại máy ép cám viên nào hiện nay

Với nhiều loại máy ép cám viên từ 1 pha đến 3 pha, năng suất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
Hiện nay Siêu thị hải Minh cung cấp nhiều loại máy ép cám viên với kiểu dáng và năng suất khác nhau.
Trong đó có 2 kiểu máy chính đó là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang. Những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, nhu cầu sản xuất cám viên không nhiều chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng máy ép cám viên trục ngang để tiết kiệm chi phí và có thể tận dụng được công dụng của máy triệt để hơn.
Với máy ép cám viên trục đứng thì được nhiều hộ chăn nuôi quy mô lớn sử dụng hơn.
Bạn đang cần tư vấn mua sản phẩm máy ép cám viên phù hợp với nhu cầu sử dụng, đừng ngại ngần hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng nhất.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp
Mách Bà Con Cách Làm Cám Viên Với Nguyên Liệu Quanh Nhà