Máy ép cám viên – sản phẩm chăn nuôi lý tưởng

Mỗi loại vật nuôi, ở mỗi giai đoạn tăng trưởng khác nhau sẽ cần những tỉ lệ thức ăn khác nhau, để phù hợp với quá trình sinh trường và phát triển. Tuy nhiên khi trộn, bà con vẫn phải đảm bảo trộn đúng tỷ lệ độ ẩm từ 15-20% , để viên cám ra đều hơn đẹp hơn, không bị vỡ và cũng không gây tắc mặt sàng.
Chi phí phải chi cho nguồn thức ăn chiếm khoảng 70% tổng chi phí trong chăn nuôi. Nếu sử dụng phương pháp tự chế biến thức ăn thì bà con có thể tiết kiệm được khoảng 30% - 40% chi phí cho nguồn thức ăn.
Với máy ép cám viên - sản phẩm chăn nuôi lý tưởng, bà con có thể dễ dàng chế biến được lượng lớn thức ăn phù hợp với nhu cầu chăn nuôi. Tùy quy mô chăn nuôi, bà con có thể lựa chọn sản phẩm máy ép cám viên có thông số, kiểu dáng phù hợp với nhu cầu.
máy ép cám viên lý tưởng cho bà con chăn nuôi


 

Đặc điểm của máy ép cám viên

Máy ép cám viên có cấu tạo khá đơn giản, có thể thiết kế theo trục đứng hoặc trục ngang với những thông số kỹ thuật khác nhau. Trong đó máy ép cám viên dạng trục đứng được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng hơn máy ép cám trục ngang, một phần do loại máy này sử dụng công nghệ hiện đại hơn. Các bộ phận chi tiết gồm các bộ phận đó là: động cơ, hộp cầu oto, quả lô, sàng với các kích thước đi kèm… Máy hoạt động bằng cách sử dụng quả lô để nghiền ép các loại nguyên liệu thành dạng bột, sau đó nén lại qua lỗ sàng, thành hình viên cám.
công dụng của máy ép cám viên

 

Sử dụng máy ép cám viên trục đứng đúng cách

Máy hoạt động theo nguyên lý khi hoạt động, motor truyền chuyển động đến quả lô ép, làm cho quả lô quay tròn đều đặn và liên tục. Thao tác này giúp thực hiện các giai đoạn nghiền – trộn – ép nguyên liệu lọt qua mặt sàng và tạo thành hình viên cám.
Khi mới mua máy ép cám viên, máy còn mới chưa chạy thử thì bà con cần thực hiện thao tác chạy thử khoảng 1-2 tạ bột cám gạo để giúp cho mặt sàng được trơn tru, sau đó mới bắt đầu nghiền những nguyên liệu đã được phối trộn với nhau theo đúng tỷ lệ. Thao tác này giúp  cho mặt sàng không bị tắc, quá trình nghiền ép sẽ trơn tru hơn.
 
Mỗi loại vật nuôi, ở mỗi giai đoạn tăng trưởng khác nhau sẽ cần những tỉ lệ thức ăn khác nhau, để phù hợp với quá trình sinh trường và phát triển. Tuy nhiên khi trộn, bà con vẫn phải đảm bảo trộn đúng tỷ lệ độ ẩm từ 15-20% , để viên cám ra đều hơn đẹp hơn, không bị vỡ và cũng không gây tắc mặt sàng.
Đối với các loại rau cỏ thì bà con nên băm nhỏ ra trước. Tùy từng loại máy ép cám viên với những thiết kế khác nhau bà con sẽ tìm cách phù hợp để quá trình nghiền ép được thuận lợi hơn.
Có 1 lưu ý nhỏ cho bà con đó là: trước khi nghiền ép các nguyên liệu như ốc bươu, cá to, thì cần làm nhỏ trước khi thực hiện phối trộn. Công đoạn này giúp cho quá trình nghiền ép viên cám được hoàn thành nhanh chóng và đạt hiệu suất như mong đợi
máy ép cám viên 

 

Khi vận hành máy ép cám viên cần chú ý điều gì

Để quá trình vận hành may ep cam vien đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao, bà con cần bỏ túi những chú ý dưới đây
- Để máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng, tránh tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng.
- Trước khi đưa máy vào vận hành cần kiểm tra nguồn điện, dây điện, xem máy có bị đồ vật cứng hay kim loại rơi vào hay không?
Có chi tiết máy nào bị hỏng hóc hay gỉ sét cần phải thay thế sửa chữa hay không?
Đảm bảo rằng quả lô với mặt sàng được siết gần với nhau với khoảng cách vừa đủ để cho ra những viên cám đều đẹp.
Kiểm tra dây curoa có bị quay hay không rồi mới tiến hành cắm nguồn điện
- Để máy chạy không tải khoảng 1 phút, sau đó cho từ từ nguyên liệu vào máy, để xem viên cám ra đúng với chiều dài như mong đợi hay chưa? Nếu chưa thì điều chỉnh lại cho thật ưng ý rồi mới tiến hành cho nguyên liệu vào toa.
- Sau mỗi quá trình ép cám viên, hãy cho một ít trấu hoặc bột cám khô vào ép cuối cùng để mặt sàng được thông, hơn nữa khi thực hiện công đoạn này, chúng ta không cần vệ sinh mặt sàng thường xuyên.
mua máy ép cám viên


Nếu trong quá trình sử dụng máy ép cám viên giá rẻ có gặp trục trặc gì hay bà con có gì cần tư vấn hướng dẫn, hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ thông tin kịp thời và nhanh chóng nhất.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp