Mách bà con cách xử lý khi máy ép cám viên bị lỗi

Khi viên cám ép không ra viên, hãy kiểm tra lại quả lô ép, đảm bảo quả lô siết gần khoảng cách vừa đủ với mặt sàng để viên cám ra đều đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.
Quá trình tìm hiểu và mua được sản phẩm máy ép cám viên ưng ý quả thực không hề dễ dàng. Thế nhưng việc sử dụng máy sao cho đúng lại càng khó khăn hơn khi quá trình sử dụng máy ép cám viên xảy ra trục trặc. Vậy bà con cần làm gì trong trường hợp máy ép cám viên bị lỗi? Bài viết dưới đây, Siêu thị Hải Minh mách bà con cách xử lý khi máy ép cám viên bị lỗi, để quá trình sử dụng máy được tuần hoàn, an toàn và hiệu quả.
Xử lý máy ép cám viên bị lỗi
 
 

Những điều cần chú ý trước khi vận hành máy ép cám viên

Để quá trình vận hành được trơn tru, thuận tiện, người sử dụng cần nhớ những lưu ý như:
- Không riêng gì với máy ép cám viên, bất kỳ sản phẩm nào trước khi vận hành cần được kiểm tra kỹ càng, không để vật cứng rơi vào buồng làm việc vì như thế se làm hỏng quả lô cũng như ảnh hưởng đến mặt sàng.
- Kiểm tra nguồn điện, đảm bảo nguồn điện ổn định.
- Sử dụng tay kiểm tra dây curoa xem có mặc kẹt hay không, sau đó tiến hành cắm điện cho máy.
- Để máy ép cám viên chạy không tải khoảng 1 phút, cho nguyên liệu là bột cám vào dần dần, từ ít đến nhiều.
- Quan sát xem viên cám ra đều hay chưa, đẹp hay chưa, nếu chưa hãy điều chỉnh lại ốc và trục để cho khoảng cách giữa quả lô được gần nhất với mặt sàng.
- Sau khi kết thúc quá trình nghiền ép, bà con hãy cho 1 ít bột cám khô hoặc trấu vào để mặt sàng được thông, mà quá trình vệ sinh máy lại dễ dàng hơn.
cách khắc phục khi máy ép cám viên bị lỗi

 

Bà con nên làm gì khi máy ép cám viên bị lỗi

Có nhiều nguyên nhân khiến máy ép cám viên bị lỗi, có thể do nguyên nhân từ nhà sản xuất hoặc nguyên nhân từ người sử dụng. Tuy nhiên quá trình sử dụng may ep cam vien khó tránh khỏi tình trạng máy bị lỗi, vậy nên để hạn chế những lỗi này thì bà con cần lưu ý là hãy thực hiện đúng và đủ những hướng dẫn sử dụng của nhân viên kỹ thuật nơi bán máy.
- Khi viên cám ép không ra viên, hãy kiểm tra lại quả lô ép, đảm bảo quả lô siết gần khoảng cách vừa đủ với mặt sàng để viên cám ra đều đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.
Hơn nữa, quá trình trộn nguyên liệu, bà con cần đảm bảo độ ẩm của nguyên liệu phải đạt từ 15-20% , không để ướt quá sẽ gây bết dính, làm tắc mặt sàng. Hoặc nếu nguyên liệu quá khô thì viên cám ra sẽ bị rời rạc, không có độ kết dính.
- Nếu mặt sàng bị tắc có thể là do nguyên nhân vừa nêu trên. Trong trường hợp máy mới mua về, có thể do bà con sử dụng chưa được thuần thục, chưa ép với cám gạo trước khi thực hiện ép nguyên liệu. Vì khi chạy với cám gạo sẽ giúp cho mặt sàng đảm bảo độ trơn. Bà con khi mới mua máy về thì nên để máy chạy với 1-2 tạ bột cám cho trơn sàng, sau đó mới thực hiện với nguyên liệu khác.
lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên


Cám viên sau khi ép ra có thể cho vật nuôi sử dụng luôn, hoặc nếu nghiền ép với số lượng nhiều, bà con có thể phơi khô hoặc sấy khô để bảo quản cám được lâu hơn, sử dụng cho vật nuôi trong thời gian dài.
Khi phối trộn thức ăn cho vật nuôi, bà con cần tham khảo cách phối trộn tỷ lệ thức ăn cho từng giai đoạn tăng trưởng, từng mục đích sử dụng là lấy thịt hay lấy trứng, … và vẫn yêu cầu tỷ lệ độ ẩm là từ 15-20%
Riêng với những loại rau cỏ quá to thì bà con hãy băm nhỏ ra, cá to hay ốc bươu cũng cần được làm nhỏ trước khi phối trộn. Quá trình sơ chế những nguyên liệu thô nhằm mục đích giúp cho quá trình ép cám viên nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn, đạt năng suất cao hơn.
Bà con có nhu cầu mua máy ép cám viên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm.
Hy vọng bà con có thể tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm trong quá trình sử dụng máy để quá trình chăn nuôi mang lại nhiều lợi nhuận hơn

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp