Làm sạch vết nấm mốc trên thảm trải sàn

Sử dụng phương pháp phun hơi nước nóng chính là giải pháp lý tưởng để làm sạch những vùng thảm lớn bị nấm mốc.
Khi sử dụng thảm trải sàn, việc thảm bị nấm mốc là điều khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để xử lý vết nấm mốc trên thảm. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.
 
làm sạch nấm mốc trên thảm trải sàn


Đôi nét về thảm trải sàn
Thảm chính là công cụ được sử dụng để trang trí, làm đẹp cho không gian của ngôi nhà bạn, hay trang trí cho khách sạn, văn phòng nơi bạn làm việc.
Vệ sinh thảm đầu tiên là mang lại sự sạch sẽ thơm mát cho không gian của bạn, tiếp theo là mang lại sự thoải mái cho đôi bàn chân, tạo sự thư thái cho tinh thần của mọi người.
Tuy nhiên quá trình sử dụng thảm, bạn không thể thường xuyên vệ sinh, giặt giũ thảm được, không tránh khỏi việc thảm bị nấm mốc, nhất là trong những ngày thời tiết mưa gió, ẩm ướt kéo dài.
Nấm mốc có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của con người
Nấm mốc thực sự không thể nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên thảm trải sàn là nơi chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, những vi khuẩn nấm mốc trong thảm sẽ ngày càng sinh sôi và phát triển, làm ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch của con người. Khi môi trường ô nhiễm, khiến cho mức độ căng thẳng lên cao. Hệ thống miễn dịch của con người bị ảnh hưởng dẫn đến việc dễ dàng mắc bệnh hơn. Nấm mốc, vi khuẩn và các chất gây dị ứng có thể phát triển mạnh trong thảm bẩn, dẫn đến những triệu chứng như cúm, hay các vấn đề hô hấp khác,
Hơn nữa vi khuẩn trong thảm còn là nguyên nhân chính dẫn đến các chứng mẩn ngứa, viêm da. Trung bình trong 1m2 thảm chứa đến hơn 1000 ký sinh trùng sống, và con số đó sẽ tăng dần theo thời gian nến không được làm sạch.

 
lợi ích khi sử dụng thảm trải sàn

 

Giải pháp làm sạch nấm mốc, vi khuẩn

Vệ sinh thảm thường xuyên, định kỳ giúp thảm của bạn sạch hơn mà lại an toàn hơn với sức khỏe con người.
Quy trình thực hiện
Đầu tiên sử dụng chổi quét hoặc máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn và nấm mốc trên thảm.
Sử dụng hóa chất chuyên dụng pha theo đúng tỷ lệ đối với nấm mốc.
Dụng miếng bọt biển hoặc khăn, liên tục chấm và chà nhẹ ở khu vực có nấm mốc. Vì đây là khu vực bị nấm mốc nên cần tập trung làm sạch khu vực này hơn.
Sau đó sử dụng máy giặt thảm phun hút để hút sạch bọt xà phòng, cùng toàn bộ vết bẩn và nước bẩn ra khỏi thảm. Quá trình này cần được lặp lại cho đến khi thảm đã thực sự sạch bọt và sạch vi khuẩn, nấm mốc
Cuối cùng chúng ta có thể sử dụng những phương pháp làm khô thảm khác nhau như: sử dụng quạt, phơi thảm ra ngoài thời tiết nắng, hoặc sử dụng máy sấy…
thảm trải sàn cho gia đình

 

Giặt sạch nấm mốc đối với những vùng bị nấm mốc lớn

Sử dụng phương pháp phun hơi nước nóng chính là giải pháp lý tưởng để làm sạch những vùng thảm lớn bị nấm mốc.
Vậy phương pháp này có điểm tích cực nào?
Phun hơi nước nóng đảm bảo mầm bệnh trên thảm như các loại vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, côn trùng … được đánh bay hoàn toàn, bảo vệ sức khỏe con người tốt nhất.
Sau khi giặt thảm hơi nước nóng, thảm có thể khô ngay sau khi giặt. Do đó phương pháp này phù hợp với những không gian có diện tích lớn, không thể tạm dừng làm việc trong một thời gian dài.
Sử dụng hơi nước nóng giúp đánh tan các vết bẩn nhanh hơn.
Quy trình giặt thảm bằng hơi nước nóng cũng vô cùng dễ dàng
Đầu tiên hòa tan hóa chất giặt thảm chuyên dụng, sau đó phun đều lên thảm
Sau đó dùng hơi nước nóng và may giat tham để hút sạch nước bẩn. Thực hiện lại quá trình này cho đến khi thảm sạch hoàn toàn bọt xà phòng.
Sau đó là làm khô thảm.


Quy trình giặt thảm với máy giặt thảm cực kỳ nhanh chóng, và đơn giản. Nếu bạn đang còn thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin khác

5 điều cần phải nắm rõ trước khi mua máy giặt thảm
So sánh Máy hàn miệng túi dập tay vỏ nhựa PFS-300 và PFS-200
Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?
Với các loại thảm đặc biệt cần chiếc máy giặt thảm như thế nào?
Khắc phục nhanh chóng tại nhà các lỗi của máy hút bụi
Đặc điểm chung của máy giặt thảm gia đình