Với các loại thảm đặc biệt cần chiếc máy giặt thảm như thế nào?

Cần lựa chọn đúng loại dung dịch tẩy trung hòa với độ pH từ 5.0 - 8.0, sau khi giặt thảm cần làm khô nhanh chóng, để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho thảm.
Để giúp cho không gian của bạn trở nên ấm cúng hơn, sang trọng hơn các gia đình, văn phòng hay khách sạn thường sử dụng những loại thảm trải sàn khác nhau phù hợp với từng không gian khác nhau.
Quá trình vệ sinh thảm trải sàn vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian và chi phí chỉ có thể khi sử dụng máy giặt thảm ghế sofa.
Siêu thị Hải Minh cung cấp nhiều model máy giặt thảm với thiết kế và công suất khác nhau, phù hợp cả với gia đình và nhu cầu cho nhà hàng khách sạn.
mẹo giặt sạch các loại thảm

 

Làm sạch thảm len như thế nào hiệu quả

Loại thảm len có thể được làm sạch dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau. Quá trình giặt thảm len cần lưu ý không chà quá mạnh, không sử dụng nước nóng sẽ làm cho các sợi len bị co rút lại, khiến cho thảm nhanh bị hỏng.
Đặc biệt là cần lựa chọn đúng loại dung dịch tẩy trung hòa với độ pH từ 5.0 - 8.0, sau khi giặt thảm cần làm khô nhanh chóng, để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho thảm.
 

Quy trình giặt thảm len với máy giặt thảm

Với một chiếc máy giặt thảm, chỉ cần 1 công nhân vận hành, có thể giúp quá trình giặt thảm được thực hiện xuyên suốt hơn.
Trước khi thực hiện quá trình giặt thảm, bạn cần chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ các phụ kiện đi cùng máy, dọn sạch sẽ những vật dụng trên thảm. Thực hiện quá trình hút bụi trên thảm trước. Sau đó pha dung dịch theo tỷ lệ hợp lý, phun đều lên mặt thảm.
Tùy vào độ bẩn của thảm, người sử dụng sẽ ngâm thảm trong những khoảng thời gian sao cho hợp lý.
Sau khi ngâm xong, thì chúng ta sẽ thực hiện quá trình phun hút liên tục, để làm sạch bọt xà phòng trên thảm.
Quá trình phun hút nên được thực hiện vài lần để bọt xà phòng được làm sạch nhất. Sau đó sử dụng máy sấy thảm để làm khô thảm nhanh chóng.
Vậy là chỉ với 1 công nhân và 1 chiếc máy giặt thảm quá trình làm sạch thảm được thực hiện rất nhanh chóng.
lợi ích khi sử dụng thảm trong gia đình


 

Làm sạch các loại thảm khác hiệu quả

** Các loại thảm làm từ sợi tổng hợp cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp giặt khác nhau. Khi giặt thảm tổng hợp không được sử dụng xà bông, bột giặt hay nước rửa chén để làm sạch. Mà phải dùng đúng loại hóa chất chuyên dụng kết hợp với máy giặt thảm để làm sạch hiệu quả hơn.
** Thảm làm từ cotton và tơ nhân tạo có tính chất dễ bị bay màu nếu quá trình làm khô không được thực hiện nhanh chóng. Vậy nên bạn cần thực hiện quá trình giặt và làm khô nhanh chóng nhất để đảm bảo tuổi thọ của máy được kéo dài.
** Thảm làm từ sợi thực vật cần được làm sạch bằng các chất giặt có dạng bọt.
Vậy nên cần lựa chọn những loại hóa chất có độ pH<7.5 để thực hiện quá trình giặt thảm, đảm bảo độ bền cho thảm.
Đối với những tấm thảm có kích thước nhỏ, quá trình vệ sinh sẽ nhanh chóng chóng và đơn giản hơn, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện với các phương pháp thủ công với điều kiện thời tiết nắng ấm.
Tuy nhiên đối với những tấm thảm có kích thước lớn thì quá trình làm sạch bằng phương pháp thủ công sẽ rất mất nhiều công sức và thời gian, đòi hỏi những sản phẩm máy giặt thảm thực sự chuyên dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

 
công dụng khi sử dụng máy giặt thảm


Gia đình hay khách sạn nơi bạn đang sinh sống và làm việc đang sử dụng loại thảm nào? Hãy liên hệ ngay Siêu thị Hải Minh để được tư vấn mua may giat tham và loại hóa chất phù hợp nhất với sản phẩm của bạn nhé

Thông tin khác

5 điều cần phải nắm rõ trước khi mua máy giặt thảm
So sánh Máy hàn miệng túi dập tay vỏ nhựa PFS-300 và PFS-200
Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?
Làm sạch vết nấm mốc trên thảm trải sàn
Khắc phục nhanh chóng tại nhà các lỗi của máy hút bụi
Đặc điểm chung của máy giặt thảm gia đình