Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?

Thảm hội trường đẹp thể hiện được vị trí, sức mạnh của doanh nghiệp, công ty đối với các khách hàng, đối tác. Vậy nên lựa chọn thảm hội trường sao cho không gian sang trọng, lịch sự là điều cực kỳ cần thiết.
Thảm trải sàn sử dụng cho hội trường cần đáp ứng được các tiêu chí: đẹp mắt, hài hòa, được bố trí một cách khoa học và hợp lý, có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu sử dụng của hội trường.
 Khi sử dụng thảm trải sàn cho hội trường bạn cần chú ý những vấn đề sau
Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?
 

1. Xác định rõ mục đích của hội trường

Hội trường chính là nơi hội họp, là nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của cơ quan hay công ty. Khi thiết kế hội trường người thiết kế cần thể hiện được không gian hài hòa, mang lại cảm giác thân mật, gần gũi, ấm áp.
Tùy vào mục đích của hội trường mỗi cuộc hội họp sẽ có những tính chất khác nhau, như giải trí, tổ chức họp báo, hay hội họp… dựa vào đó chúng ta sẽ thay đổi không gian bằng cách thay đổi những tấm thảm hội trường sao cho phù hợp với tính chất sự kiện.

 

Tham khảo: Làm sạch vết nấm mốc trên thảm trải sàn

2. Xác định rõ sức chứa của hội trường

Những hội trường nhỏ thì có sức chứa khoảng 50 người, trong khi những hội trường lớn thì có sức chứa lên đến hàng nghìn người. Số lượng chỗ ngồi là yếu tố liên quan trực tiếp đến diện tích mặt bằng, tổng thể thiết kế, nội thất của hội trường cần chuẩn bị.
 

3. Phân chia tỉ lệ không gian hội trường

Hội trường thường được chia thành 2 khu vực đó là khu vực sân khấu và khu vực khán giả. Phần sân khấu là nơi trực tiếp diễn ra sự kiện, được trang trí nổi bật hơn để làm điểm nhấn.
Trong khi đó khu vực khán giả chiếm không gian lớn của hội trường, khu vực này được thiết kế sao cho tất cả mọi người ai cũng có thể quan sát khu vực sân khấu một cách dễ dàng.
thảm trang trí hội trường
 

4. Những lưu ý khi chọn thảm hội trường

Chọn được đúng chất liệu loại thảm, đúng hoa văn của thảm, sẽ làm cho hội trường sẽ làm nổi bật tính bố cục của hội trường.
Hiện nay thảm hội trường được chia thành 2 loại chính là thảm toàn bộ hội trường và thảm dẫn hội trường.
Trong đó thảm dẫn có kích thước từ 1-1.5m được trải từ nơi đón khách đến lối đi bên trong hội trường. Sử dụng thảm dẫn đường vào hội trường thể hiện sự nồng nhiệt, tôn nghiêm với những vị khách được tiếp đón.
Sử dụng thảm hội trường cần lựa chọn cẩn thận sao cho phù hợp với nội thất trong không gian hội trường, đồng thời thảm hội trường đẹp sẽ làm tôn lên không gian nội thất bên trong hội trường.
Hơn nữa thảm hội trường cần đảm bảo độ bền, đẹp, độ cách ẩm tốt, phù hợp với màu sắc của bàn ghế hội trường.
Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?
 

Vệ sinh thảm hội trường với máy giặt thảm

Do thảm hội trường được nhiều người qua lại, vậy nên không tránh khỏi tình trạng thảm bị bẩn, ẩm ướt. Vậy nên quá trình vệ sinh thảm cần được làm sạch thường xuyên.
Tuy nhiên thảm hội trường có kích thước lớn và trọng lượng khá nặng, nếu giặt bằng phương pháp thủ công thì thực sự là quá sức đối với những người công nhân giặt thảm. Không chỉ quá trình giặt đã rất vất vả mà quá trình làm khô thảm còn vất vả và mất nhiều thời gian hơn.
Chính vì thế, sử dụng máy giặt thảm chính là sự lựa chọn thông minh, giúp cho quá trình giặt thảm nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn, mà lại hiệu quả hơn.
Thảm hội trường đẹp thể hiện được vị trí, sức mạnh của doanh nghiệp, công ty đối với các khách hàng, đối tác. Vậy nên lựa chọn thảm hội trường sao cho không gian sang trọng, lịch sự là điều cực kỳ cần thiết.
Liên hệ Siêu thị Hải Minh ngay để được cập nhật những model máy giặt thảm mới nhất dành cho thảm hội trường nhé.

 

Thông tin khác

5 điều cần phải nắm rõ trước khi mua máy giặt thảm
So sánh Máy hàn miệng túi dập tay vỏ nhựa PFS-300 và PFS-200
Làm sạch vết nấm mốc trên thảm trải sàn
Với các loại thảm đặc biệt cần chiếc máy giặt thảm như thế nào?
Khắc phục nhanh chóng tại nhà các lỗi của máy hút bụi
Đặc điểm chung của máy giặt thảm gia đình