Khắc phục nhanh chóng tại nhà các lỗi của máy hút bụi

Khi máy hút bụi hút yếu thì bạn cần kiểm tra ngay đường ống hút của máy xem có bụi bẩn hay giấy bên trong hay không. Hoặc do thùng chứa bụi quá đầy khiến cho lực hút của máy yếu đi.
Việc máy hút bụi bị lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản để có thể xử lý kịp thời khi máy hút bụi bị lỗi là điều cần thiết mà bất cứ người sử dụng nào cũng cần.
 
sử dụng  máy hút bụi hiệu quả

 

Tình trạng chung khi sử dụng máy hút bụi

Sau một thời gian dài sử dụng, máy hút bụi sẽ không tránh được những lỗi như khi hoạt động phát ra tiếng kêu to, máy hút bụi chạy yếu, máy hút bụi có mùi khét …
Vậy khi gặp tình huống trên thì người sử dụng cần phải làm gì để khắc phục?

Máy hút bụi hoạt động phát ra tiếng kêu to

Khi gặp tình huống này trước hết là cần bình tĩnh rút nguồn điện của máy.
Kiểm tra đường ống hút của máy xem bên trong có bụi bẩn khiến máy bị nghẽn tắc hay không.
Xem ngay túi đựng rác, hãy đảm bảo rằng túi đựng rác đã được đổ rác thường xuyên.
Động cơ của máy hút bụi bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy có tiếng ồn lớn. Vậy nên cần kiểm tra xem cổ góp và chổi than của động cơ có gặp vấn đề gì như trầy xước hay không. Cánh quạt của động cơ máy hút bụi có bị kẹt hay vỡ không.
máy hút bụi bị lỗi


 

Máy hút bụi có mùi khét

Máy hút bụi bị khét có thể do dây điện bị chập tạo ra mùi khét. Do vỏ nhựa trong máy quá nóng sinh ra mùi khét. Hoặc do động cơ bị chập cháy tạo ra mùi khét.
Do máy hút bụi có cấu tạo đơn giản nên bạn có thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân để sửa chữa.
Khi máy hút bụi có mùi khét thì cần xử lý như thế nào
Nếu dây điện bị chập cháy thì bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Nếu dây điện vẫn bình thường thì cần dùng một chiếc tua - vít để tháo hết ốc vít của máy ra, tháo lớp vỏ ra kiểm tra bên trong có hiện tượng bị cháy hay không.
Và nếu tiếp tục không phải thì chắc chắn là lỗi tại động cơ, bạn cần thay động cơ cho máy hút bụi để máy tiếp tục hoạt động thực hiện chức năng của nó
máy hút bụi siêu thị hải minh


 

Máy hút bụi chạy yếu do nguyên nhân gì

Ở tình huống máy hút bụi hút yếu thì bạn cần kiểm tra ngay đường ống hút của máy xem có bụi bẩn hay giấy bên trong hay không. Hoặc do thùng chứa bụi quá đầy khiến cho lực hút của máy yếu đi.
Bạn đang có nhu cầu và chuẩn bị sử dụng máy hút bụi hãy liên hệ ngay Siêu thị Hải Minh để được trang bị đầy đủ thông tin nhất, đảm bảo bạn có thể xử lý kịp thời những tình huống xảy ra trong quá trình hoạt động.
Siêu thị Hải Minh là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm máy hút bụi chính hãng, đến từ những thương hiệu lớn như: Hiclean, Clepro, … 
Với nhiều năm phát triển được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của Hải Minh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.
Khi mua may hut bui tại Hải Minh bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn, báo giá chi tiết nhất chính xác nhất các sản phẩm cũng như chương trình khuyến mại hiện có tại cửa hàng.
Nhanh chóng liên hệ và mua ngay cho gia đình, cơ quan của mình những chiếc máy hút bụi phù hợp nhất.

Thông tin khác

5 điều cần phải nắm rõ trước khi mua máy giặt thảm
So sánh Máy hàn miệng túi dập tay vỏ nhựa PFS-300 và PFS-200
Khi chọn thảm hội trường cần chú ý điều gì?
Làm sạch vết nấm mốc trên thảm trải sàn
Với các loại thảm đặc biệt cần chiếc máy giặt thảm như thế nào?
Đặc điểm chung của máy giặt thảm gia đình