Tất cả chuyên mục

Đóng

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì palang xích hiệu quả

Bạn có đang sử dụng và bảo trì palang xích đúng cách? Cùng xem ngay nhé!
Palang xích là thiết bị nâng hạ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Những ai đã và đang chuẩn bị với đầu tư thiết bị này thì xem ngay cách sử dụng và bảo trì palang xích hiệu quả dưới đây.  
Hướng dẫn sử dụng và bảo trì palang xích hiệu quả

1. Hướng dẫn vận hành palang xích chuẩn

Bước 1: Gắn móc treo của palang xích kéo tay vào khung dầm, giá đỡ hoặc giàn giáo… tuy nhiên phải đảm bảo khả năng chịu tải của điểm lắp đặt
Bước 2: Tiến hành hạ móc cẩu xuống và móc vào vật nâng. Lưu ý phương của xích nên thẳng đứng, nếu nghiêng không nên nghiêng quá 60 độ. Chiều dài xích hạ xuống nên vừa đủ đến vật. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng xích bị xoắn, rối.
Bước 3: Người dùng kéo xích tay để thu hoặc thả xích tải từ đó có thể nâng hoặc hạ vật nặng. Lưu ý palang xích kéo tay được thiết kế hai loại xích, một là xích kéo tay và hai là xích tải. Phân biệt chúng bằng cách, xích tải sẽ có đầu móc dùng để chịu tải trọng của hàng hóa, xích kéo tay dùng để kéo vật lên - xuống theo nhu cầu của người dùng.
 Đối với dòng pa lăng xích lắc tay, cách thực hiện cũng tương tự, duy chỉ có bước thứ 3 thay vì dùng tay kéo xích thì người dùng sẽ xoay tay lắc theo chiều kim đồng hồ để nâng và xoay tay lắc ngược chiều kim đồng hồ để hạ vật.
Hướng dẫn vận hành palang xích chuẩn
* Các lưu ý quan trọng khi vận hành pa lăng xích
- Luôn tiến hành kiểm tra pa lăng trước khi vận hành, nhất là phần xích tải, móc treo, móc cẩu, khoá an toàn, phanh
- Nên ước lượng trước trọng lượng vật tải, đảm bảo không nâng hạ vượt quá tải trọng cho phép của palang xích.
- Người dùng nên đứng thẳng người so với đĩa xích trong quá trình vận hành để tránh xích tải rối, quấn vào nhau
- Khi vật nâng cách mặt đất vài cm nên dừng lại để kiểm tra xem vật nâng đã ở vị trí cân bằng chưa trước khi tiếp tục nâng vật.
- Trường hợp palang xích phát ra tiếng ồn bất thường, nên dừng lại để kiểm tra và khắc phục kịp thời
- Tuyệt đối không qua lại hay đứng dưới khu vực đang thực hiện nâng tải
Quá trình vận hành nếu xảy ra các trục trặc nên bình tĩnh xử lý. Chúng tôi cũng đã chia sẻ cách khắc phục nhanh một số lỗi hay gặp ở palang xích, bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.

2. Hướng dẫn bảo trì palang xích hiệu quả


Hướng dẫn bảo trì palang xích hiệu quả
- Kết thúc quá trình làm việc nên vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn, bùn đất, cát bám trên pa lăng xích
- Palang xích kéo tay nếu bảo quản tại chỗ (nơi nâng hạ) thì nên được che chắn cẩn thận tránh nước mưa hay ánh nắng trực tiếp
- Nếu bảo quản trong nhà kho nên treo pa lăng để tránh xích rối, gấp khúc. Vị trí bảo quản phải đảm bảo khô ráo, thoáng mát.
- Định kì nên bôi trơn xích tải, các bộ phận truyền động để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru, êm ái hơn, giảm thiểu các mài mòn.
- Thường xuyên kiểm tra phanh, xích, bánh răng... nếu phát hiện mài mòn quá tiêu chuẩn nên thay thế ngay để đảm bảo an toàn cho quá trình nâng hạ
- Quá trình thay thế lưu ý chọn linh phụ kiện chất lượng, phù hợp với model đang sử dụng để máy có thể làm việc một cách tốt nhất.
Trên đây là các hướng dẫn trong sử dụng và bảo trì palang xích hiệu quả, an toàn. Để có thể sở hữu những thiết bị pa lăng chất lượng cũng như được hỗ trợ tốt nhất trong vận hành, bảo trì bảo dưỡng thiết bị có thể liên hệ cho đơn vị cung cấp pa lăng uy tín số 1 hiện nay – Siêu thị Hải Minh. Qua những chia sẻ vừa rồi, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thêm có thể liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Thông tin khác

Cách phân biệt pa lăng điện loại cố định và di chuyển
Palang điện 2 tấn Hitachi khuyên dùng
Quy trình sử dụng pa lăng điện đúng kỹ thuật
Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích lắc tay chi tiết nhất
Cách khắc phục nhanh một số lỗi hay gặp ở palang xích
Pa lăng xích lắc tay 1 tấn nên mua loại nào?