Tất cả chuyên mục

Đóng

Dùng máy ép cám viên như thế nào ?

Nhiều bà con thường mua máy ép cám viên về sử dụng nhưng không đảm bảo được các nguyên tắc để duy trì độ bền của máy cũng như gia tăng hiệu suất làm việc. 

Dùng máy ép cám viên như thế nào ?
Vậy máy ép cám viên cần sử dụng như thế nào  và địa chỉ mua hàng uy tín là ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

1. Giới thiệu máy ép cám viên Hải Minh

Siêu thị Hải Minh là một trong những nhà cung cấp các thiết bị chế biến thức ăn chăn nuôi hiện đại, đặc biệt là máy ép cám viên. Các dòng máy ở đây có nhiều loại khác nhau với chức năng đa dạng có khả năng vừa nghiện, trộn và ép cám nhanh chóng
Các dòng máy ép cám viên Hải Minh đều có năng suất từ thấp đến cao, với nguồn điện 220V hoặc 280V hoặc sử dụng đầu nổ nên dễ dàng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. 
 
Ngoài ra, các chính sách mua hàng tại đây luôn được khách hàng quan tâm. Hàng hóa chất lượng cùng đảm bảo điều kiện bảo hành, sửa chữa nên khách sẽ không cần lo lắng quá nhiều. 

2. Sử dụng máy ép cám như thế nào ?

Máy ép cám viên là một thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất thức ăn cho động vật nuôi, đặc biệt là trong lĩnh vực chăn nuôi gia súc và gia cầm. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng máy ép cám viên:
  • Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho quá trình sản xuất thức ăn, bao gồm cám, bột, ngũ cốc, và các thành phần khác cần cho công thức thức ăn.
  • Đặt máy  trên một bề mặt phẳng và ổn định. Kiểm tra và điều chỉnh áp lực ép cám viên và kích thước viên cám dự kiến dựa trên công thức thức ăn và loại động vật nuôi.
  • Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy ép cám viên thông qua lỗ cung cấp.Đảm bảo cung cấp nguyên liệu đều và không đè lên quá mức áp lực máy có thể xử lý.
  • Bật máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Máy sẽ nén và ép nguyên liệu thành viên cám. Áp lực và nhiệt độ cần thiết sẽ tùy thuộc vào loại thức ăn và máy ép cụ thể.
  • Khi viên cám được tạo ra, hãy cất giữ và bảo quản nó vào thùng hoặc các loại bao thích hợp, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. 
Dùng máy ép cám viên như thế nào ?

3. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép cám viên ?

Khi sử dụng máy ép cám viên, có một số lỗi thường gặp mà người sử dụng có thể gặp phải. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng:
  • Viên cám bị nứt hoặc gãy: Lỗi này xảy ra thường vì áp lực ép quá lớn hoặc nguyên liệu không được kết hợp tốt. Lúc này, cần điều chỉnh áp lực ép để phù hợp với loại nguyên liệu và đảm bảo nguyên liệu được trộn đều.
  • Máy bị tắc nghẽn hoặc kẹt: Nguyên liệu quá sệt hoặc không được nghiền nhỏ đúng cách, hoặc máy ép không được bảo dưỡng định kỳ. Hãy đảm bảo nguyên liệu được xử lý tốt trước khi đưa vào máy ép. Bảo dưỡng máy định kỳ và làm sạch các bộ phận cần thiết.
  • Sản lượng thấp:Áp lực hoặc nhiệt độ không đủ hoặc nguyên liệu không đúng.Vì thế nên đảm bảo rằng áp lực và nhiệt độ được đặt đúng cho loại thức ăn cụ thể. Sử dụng nguyên liệu chất lượng và đúng theo công thức.
  • Máy hoạt động ồn ào hoặc rung lắc: Các bộ phận máy bị hỏng hoặc lỗi trong quá trình vận hành.Vì thế hãy kiểm tra và thay thế các bộ phận hỏng hoặc yếu, và đảm bảo máy được đặt trên bề mặt ổn định.
  • Khó điều chỉnh áp lực hoặc kích thước viên cám: Nên kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị điều chỉnh định kỳ hoặc thay thế chúng nếu cần.
Để tránh các lỗi này, quan trọng nhất là thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho máy ép cám viên và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu bạn gặp phải vấn đề khó giải quyết, hãy tham khảo với chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Thông tin khác

Tìm hiểu về máy ép cám viên công nghiệp
Địa chỉ bán máy ép cám viên trên toàn quốc
Địa chỉ sửa máy ép cám viên chất lượng và giá tốt nhất
Lưu ý vận hành máy ép cám viên đúng yêu cầu nhà sản xuất
Tiết kiệm chi phí chăn nuôi trong thời buổi kinh tế khó khăn?
Địa chỉ sửa máy ép cám viên khi máy gặp hư hỏng?