Tất cả chuyên mục

Đóng

Cách lựa chọn máy hàn miệng túi chi tiết nhất

Để lựa chọn được dòng máy hàn miệng túi phù hợp với yêu cầu công việc đóng gói, phù hợp với mức chi phí đầu tư, bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng và các thông số liên quan của sản phẩm
Với khả năng hàn kín miệng các loại túi nhựa, nilon và nhiều chất liệu khác, máy ép miệng túi đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc bảo quản và đóng gói sản phẩm. Chính vì thế mà hàng loạt các thiết bị hàn túi được ra đời để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu đóng gói này.
Tuy nhiên, để lựa chọn được máy hàn túi phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, thì bạn cần cần phải xem xét một số yếu tố quan trọng trước khi quyết định. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn máy hàn miệng túi chi tiết nhất để đảm bảo bạn lựa được thiết bị chất lượng - bền bỉ và giá rẻ nhé!
cách lựa chọn máy hàn miệng túi chi tiết nhất

I. Phân loại máy dán túi nilon hiện nay

Để phân loại chính xác các dòng máy này, bạn có thể dựa vào những tiêu chí dưới đây:
1. Phân loại theo công suất
- Máy hàn túi mini: Đây là loại máy có công suất nhỏ, thường được sử dụng trong gia đình hoặc các cửa hàng nhỏ. Chúng phù hợp để đóng gói các sản phẩm với số lượng ít và linh hoạt khi sử dụng, di chuyển. 
- Dòng máy công nghiệp: Với công suất lớn hơn, máy hàn túi công nghiệp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các nhà máy và xí nghiệp sản xuất hàng loạt. Chúng có khả năng đóng gói sản phẩm nhanh chóng và cho năng suất cực kì cao.
2. Phân loại theo nguyên lý hoạt động
- Máy dập tay - chân: Loại máy này đòi hỏi sự can thiệp của người sử dụng để điều khiển quá trình hàn. Bạn cần đặt túi vào máy và thao tác bằng tay hay chân để hoàn thành quá trình hàn miệng túi.
- Máy hàn miệng túi tự động: Ngược lại, dòng máy tự động được trang bị hệ thống tự động, loại bỏ hoặc giảm thiểu sự can thiệp của con người trong quá trình đóng gói. 
3. Phân loại theo tính năng
- Dòng máy có thể hàn được nhiều loại bao bì khác nhau: Một số máy có khả năng hàn miệng túi của nhiều loại bao bì khác nhau, từ túi nhựa đến túi nilon và nhiều chất liệu khác.
- Máy dán miệng túi có thể in date, logo, thông tin sản phẩm lên bao bì: Đây là tính năng quan trọng cho việc ghi chú thời hạn sử dụng, thông tin sản phẩm hoặc in logo của công ty lên bao bì sản phẩm.
 
Phân loại máy hàn miệng túi

II. Cách lựa chọn máy hàn túi đúng chuẩn chi tiết

Để lựa chọn được dòng máy phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng như mức chi phí đầu tư, bạn hãy dựa vào các thông số quan trọng của máy như:
1. Công suất hoạt động
Công suất của máy là yếu tố quyết định để đảm bảo máy hoạt động một cách hiệu quả. Nếu bạn chỉ cần đóng gói một lượng nhỏ sản phẩm hàng ngày, máy dán túi mini với công suất nhỏ có thể là lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu bạn là một nhà sản xuất công nghiệp cần đóng gói hàng loạt sản phẩm, máy công nghiệp với công suất lớn sẽ phù hợp hơn.
Công suất càng lớn, máy có thể hàn được nhiều túi cùng lúc: Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cần đóng gói hàng loạt sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả.
2. Nguyên hoạt động
Chọn máy có nguyên lý hoạt động phù hợp: Máy dán túi có thể hoạt động theo hai nguyên lý chính - bằng tay hoặc tự động.
Máy hàn tự động: Đây là sự lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp công nghiệp cần đóng gói hàng loạt sản phẩm cùng lúc mà không cần sự can thiệp nhiều từ người sử dụng.
3. Tính năng thiết bị sở hữu
Chọn máy có các tính năng phù hợp: Để đáp ứng các nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp, máy dán miệng túi cần có tính năng đa dạng như khả năng hàn nhiều loại bao bì, nhiều kiểu miệng túi và khả năng in date, logo, thông tin sản phẩm lên bao bì.
4. Chất liệu của bao bì cần hàn
Một số máy chỉ có khả năng hàn túi nhựa và nilon, trong khi các loại khác có thể hàn cả túi giấy, túi zip và túi vải. Nhìn chung, việc lựa chọn thiết bị phải phù hợp với chất liệu bao bì của bạn là cực kì quan trọng.
5. Giá thành sản phẩm phải tương xứng
Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng nên bạn cần phải có sự tìm hiểu kĩ lượng. Việc lựa chọn máy hàn miệng túi có giá cả phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng là điều luôn được các doanh nghiệp quan tâm.
Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn máy ép miệng túi đáp ứng tối đa yêu cầu của bạn. Hoặc bạn có thể truy cập website: sosanhsanpham.com.vn để khám phá nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm nhé!

Thông tin khác

Yamafuji - Thương hiệu máy hàn túi dẫn đầu thị trường hiện nay
05 Máy hàn miệng túi dập tay dưới 700k
Có nên mua máy hàn túi liên tục đã qua sử dụng
Kinh nghiệm chọn máy hàn miệng túi chuẩn không cần chỉnh
TOP 5 Máy Hàn Túi Hàng Đầu Được Gia Đình Ưa Chuộng
Máy ép túi nilon dập tay Yamafuji PCS-500A - và điểm khác biệt vượt trội