Tất cả chuyên mục

Đóng

Cách Chọn Khung Tời Cho Máy Tời Điện

Khung tời là thiết bị hỗ trợ quan trọng đối với máy tời điện, giúp chúng hoạt động tốt trong những không gian không có sẵn vị trí lắp đặt. Để biết được mình nên lựa chọn thiết bị như thế nào, hãy tham khảo ngay bài viết này!
Khung tời là một trong những phụ kiện quan trọng của máy, nhằm giúp cho thiết bị hoạt động tốt trong điều kiện làm việc không có sẵn vị trí lắp đặt.
Nếu bạn đang chọn khung tời cho máy tời điện mà chưa có gợi ý nào, tham khảo ngay bài viết này nhé!
Cách Chọn Khung Tời Cho Máy Tời Điện

1. Tiêu chí lựa chọn khung cho máy tời điện

- Khung phải có tính chịu lực, chịu tải tốt, phù hợp với tải trọng nâng hạ đang sử dụng. Việc sử dụng quá tải trong không chỉ khiến khung bị hư hỏng mà còn rủi ro đến an toàn lao động. Do đó, trước khi mua cần xác định chính xác trọng lượng nâng hạ.
- Kích thước và chiều cao đáp ứng tốt cho việc lắp đặt máy và hoạt động tại công trình. Đa số trên khung đề có phần cố định máy, đảm bảo thiết bị của bạn gắn chặt được tại vị trí này cũng như không bị hạn chế trong quá trình di chuyển tại nhiều nơi khác nhau để hoạt động.
- Thiết kế thay đổi được khoảng cách tời, chiều cao và góc nâng phù hợp. Đây là yêu cầu quan trọng bởi chúng quyết định đến sự linh hoạt, mức độ hiệu quả nếu xảy ra tình huống phải thay đổi hướng nâng, độ cao,….
- Chất liệu đảm bảo độ bền tốt, có tính chịu lực và hoạt động hiệu quả tại môi trường ngoài trời. Phần lớn khung tời được sử dụng ngoài trời bởi đây là các vị trí không lắp ráp được các thiết bị nâng hạ yêu cầu điểm tựa. Do đó, cần phải hạn chế tối đa tác động từ bên ngoài môi trường thì chúng mới bền bỉ được theo thời gian.
- Lựa chọn theo đúng loại thiết bị sử dụng: hiện nay nhà sản xuất đã chế tạo ra từng loại khung phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng các loại máy khác nhau. Do đó, tìm hiểu chi tiết phần tiếp theo để hiểu thêm về dòng khung tời điện.  
Tiêu chí lựa chọn khung cho máy tời điện

2. Chọn khung tời theo loại tời điện

a. Khung máy tời gia đình

- Thiết kế của khung dành cho những model hoạt động dân dụng thường tương đối gọn nhẹ, đơn giản. Chúng bao gồm một trụ chắc chắn, thanh ngang và dây chéo kết nối giữa trụ chính và thanh ngang này:
+ Trụ chính được lắp đặt với mặt đất hoặc gắn vào tường, các vị trí có định.
+ Phần thanh ngang là nơi lắp đặt máy, có thể là dòng tời treo hoặc tời mini.
+ Dây chéo kết nói đóng vai trò cân bằng lực, giữ cho thanh ngang được chắc chắn và thiết bị hoạt động ổn định, hạn chế rung lắc.
- Hiện nay, giàn nâng có nhiều mức tải trọng khác nhau, tương đối đa dạng kích thước, kiểu dáng cho người dùng lựa chọn: loại 300kg, loại 400kg, loại 500kg,…và mức cao nhất là 1000kg.
Khung máy tời gia đình

b. Khung máy tời đa năng, mini

- Loại khung dành cho các thiết bị này kích thước lớn hơn, thường tải trọng đạt từ 500kg đến 2 tấn. Điểm đặc biệt của khung đó chính là xoay 360 độ, cho phép hoạt động với độ linh hoạt cực cao.
- Cấu trúc của khung cho máy tời xây dựng cũng khá đơn giản, bao gồm: chân đế, trục chính, bệ lắp tời điện, cẩu xoay và ròng rọc cố định.
+ Phần đế sẽ là khung vuông, bắt vít cố định 4 góc dưới sàn, sẽ có 2 thanh kết nối với trục chính giữ được chắc chắn hơn.
+ Phần bệ đặt máy kích thước tương đối lớn để đễ dàng lắp nhiều model khác nhau. Đây cũng là phần liền với cẩu xoay 360 độ. Cẩu xoay tùy từng thiết kế mà chiều dài khác nhau, một số khung còn thay đổi được góc, chiều cao phù hợp.
Khung máy tời đa năng, mini

c. Cẩu xoay dành cho xe tải

- Khung dành riêng cho xe tải chế tọa cực kỳ đơn giản, bao gồm phần trục chính lắp trên sàn và phần tay di chuyển lên xuống linh hoạt. Tại vị trí tay này sẽ là nơi cố định tời. Tời điện sử dụng chạy điện 12V hoặc 24V. Chúng đáp ứng tốt cho nhu cầu vận chuyển, bốc rõ hàng hóa trên xe tải.
- Tải trọng của chúng khoảng từ 500 – 1000kg tùy từng model. Loại khung này dễ dàng thay đổi được chiều dài cánh tay vươn ra, tiện lợi lắp đặt nhiều vị trí trên xe.
Cẩu xoay dành cho xe tải

3. Địa chỉ cung cấp khung máy tời điện chất lượng

Siêu thị Hải Minh không chỉ là địa chỉ cung cấp máy móc chất lượng tốt mà còn có nhiều phụ kiện hỗ trợ cho công việc nâng hạ đạt hiệu quả hơn trong đó có khung tời. Cam kết với bạn đây đều là những thiết bị chuẩn chính hãng, phù hợp với máy bạn đang sử dụng,
Siêu thị Hải Minh với đa dạng sản phẩm, bạn dễ dàng chọn ra loại khung tốt nhất cho nhu cầu của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy gọi ngay đến số Hotline 0932.196.898 bạn nhé!

Thông tin khác

5 lý do bạn nên mua tời điện chính hãng
Địa chỉ mua máy tời mặt đất uy tín tại Hải Phòng
Chi phí đầu tư máy tời mini là bao nhiêu
Yamafuji cho ra mắt các dòng tời điện thế hệ mới 2023
Nguyên lý hoạt động của máy tời điện treo mini
Review top 5 máy tời điện mini chất lượng từ nhà Yamafuji