7 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Nén Khí Trục Vít

7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí trục vít 1. Máy nén khí không hoạt động 2. Máy nén khí dừng đột ngột do nhiệt độ cao 3. Rơle bảo vệ quá tải 4. Máy hoạt động nhưng không sinh khí nén 5. Máy chạy công suất thấp hoặc không đủ áp lực 6. Dầu máy thoát ra nhiều 7. Khí nén đầu ra có lẫn nước

MỤC LỤC

7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí trục vít
1. Máy nén khí không hoạt động
2. Máy nén khí dừng đột ngột do nhiệt độ cao
3. Rơle bảo vệ quá tải

4. Máy hoạt động nhưng không sinh khí nén
5. Máy chạy công suất thấp hoặc không đủ áp lực
6. Dầu máy thoát ra nhiều
7. Khí nén đầu ra có lẫn nước


Máy nén khí trục vít rất được ưa chuộng trong các ngành sản xuất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Tuy nhiên, dù là sản phẩm tốt đến đâu thì cũng có những lúc gặp sự cố trong quá trình sử dụng lâu dài. Vậy đó là những sự cố gì? Hãy tham khảo ngay “7 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Nén Khí Trục Vít” để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

7 Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Nén Khí Trục Vít

7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí trục vít

1. Máy nén khí không hoạt động

Đây là sự cố khiến người dùng lo lắng nhất bởi khi máy nén không hoạt động có thể kéo theo hàng loạt máy móc khác bị đình trệ gây tổn hại lớn cho doanh nghiệp. Khi gặp tình trạng này điều tốt nhận bạn nên làm là kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy có đảm bảo hay không? Nếu là máy mới cần kiểm tra thứ tự và chiều của máy có đúng hay không? Nếu ngược pha cần đổi lại cho đúng. Kiểm tra trên màn hình có báo lỗi gì hay không? Nút dừng máy khẩn cấp có hoạt động hay không và các rơ le có bị nhảy không? Nếu có thì phải khởi động lên.
 Máy nén khí không hoạt động

2. Máy nén khí dừng đột ngột do nhiệt độ cao

Tình trạng này hay xảy ra vào mùa hè khi mà sử dụng máy dưới nhiệt độ môi trường cao có thể gây đến lỗi nhiệt khiến máy ngừng hoạt động. Trong trường hợp này bạn hãy tiến hành kiểm tra nhiệt độ môi trường xem có quá cao so với quy định hay không (>40 độ C). Nếu không phải do môi trường quá nóng thì bạn cần kiểm tra đến dầu máy có quá thấp hay không? Và trong nhiều trường hợp bạn sử dụng sai loại dầu cho máy nén khí trục vít cũng dẫn đến tình trạng máy ngừng hoạt động. Ngoài ra, tình trạng này có thể xảy ra khi bộ phận làm mát và dầu làm mát của máy quá bẩn làm cản trở hoạt động của van điều khiển nhiệt độ khiến máy không hoạt động được.
Máy nén khí dừng đột ngột do nhiệt độ cao

3. Rơle bảo vệ quá tải

Đây là một trong lỗi khá phổ biến khi sử dụng máy nén khí. Khi gặp tình trạng này bạn cần kiểm tra đầu máy nén xem có bị hư hỏng hay không? Kiểm tra dòng điện và điện áp ở cả 3 pha. Nếu điện áp bị sụt giảm đáng kể khi khởi động hay đang chạy có tải thì cần kiểm tra các mối nối dây cáp để xem chúng có được kết nối chắc chắn hay không?
Rơle bảo vệ quá tải
Trường hợp rơle quá tải khi dòng điện cơ vẫn ở trong dải cho phép thì cần phải thay thế rơle mới cho máy nén khí.

4. Máy hoạt động nhưng không sinh khí nén

Bạn cần kiểm tara xem nguồn điện cấp đến van điện từ có đảm bảo hay không? Cuộn dây điều khiển van điện từ không hoạt động hay không? Van hút mở hay đóng khi máy vận hành? Đây chính là 3 yếu tố chính khiến máy vẫn hoạt động nhưng không sinh khí nén.
Máy hoạt động nhưng không sinh khí nén

5. Máy chạy công suất thấp hoặc không đủ áp lực

Kh máy không tạo đủ áp lực sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khiến máy làm việc với công suất thấp không chỉ làm trì trệ các hoạt động sản xuất mà còn gây khó chịu cho người vận hành máy. Vì vậy, khi gặp sự cố này bạ cần kiểm tra sự rò rỉ khí nén, nếu lưu lượng khí nén thấp một cách bất thường thì bạn cần kiểm tra bộ phận van hút xem đã được mở hết cỡ chưa. Đồng thời, kiểm tra bộ phận tách dầu của máy và thay thế bộ phận lọc khí nếu chúng quá cũ.
Máy chạy công suất thấp hoặc không đủ áp lực

6. Dầu máy thoát ra nhiều

Nguyên nhân có thể do bộ phận tách dầu đã sử dụng quá lâu khiến chúng không còn khả năng giữ dầu được nữa. Hoặc do bạn sử dụng sai loại dầu chỉ định cho máy. Hoặc có thể do một số nguyên nhân như nhiệt độ máy cao, dầu trong máy quá nhiều hoặc van áp suất hỏng, …
Dầu máy thoát ra nhiều

7. Khí nén đầu ra có lẫn nước

Cần tiến hành kiểm tra các bộ phận máy sấy khí, van xả nước, nhiệt độ điểm sương xem có đang ở mức cho phép hay không?
Trên đây là 7 lỗi thường gặp khi sử dụng máy nén khí trục vít.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này của so sánh sản phẩm đã nắm rõ được nguyên nhân xảy ra sự cố và cách kiểm tra khắc phục chúng. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về dòng máy nén khí thì hãy liên hệ ngay với siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. Hải Minh chuyên cung cấp máy nén khí chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ tốt nhất.

Thông tin khác

Top máy nén khí mini lên hơi cực nhanh siêu êm
Máy nén khí Swan 1 pha và 3 pha loại nào tốt hơn?
So sánh máy nén khí Wing và Dekton nên chọn hãng nào?
Máy Nén Khí Piston Có Mấy Loại - Ứng Dụng Của Máy Nén Khí Piston
Cấu Tạo Của Máy Nén Khí Piston Và Nguyên Lý Hoạt Động
Máy Nén Khí Pegasus Có Tốt Không - Ưu Nhược Điểm Mà Bạn Nên Biết