Tất cả chuyên mục

Đóng

5 lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông trong xây dựng

Máy trộn bê tông chuyên dùng để trộn vật liệu xây dựng cho giúp cho con người tiết kiệm thời gian, giảm bớt sức lao động cho công nhân xây dựng đem tới hiệu quả tốt cho năng suất làm việc vượt trội.
Danh mục
Máy trộn bê tông là gì?
Máy trộn bê tông là gì?
1. Bê tông thành phẩm đạt chất lượng cao
2. Khả năng trộn bê tông nhanh chóng trong thời gian ngắn
3. Tối ưu chi phí thuê nhân công hiệu quả
4. Tiết kiệm nguyên liệu xây dựng

5. Tiện lợi, dễ vận hành

Với tốc độ xây dựng các công trình ngày càng cao hiện nay thì việc ứng dụng các thiết bị, máy móc hỗ trợ công việc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Và máy trộn bê tông cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng lớn nhỏ. “5 lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông trong xây dựng” dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết bị này trong xây dựng.

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là dòng máy được sử dụng trong công nghiệp xây dựng có tác dụng trộn đều hỗn hợp xi măng, cát, đá, nước, … tạo thành hỗn hợp vữa bê tông chất lượng đều nhau phục vụ trong xây dựng. 
Hiện nay, trên thị trường dòng máy này được chia làm 2 loại là máy trộn tự do và trộn bê tông cưỡng bức.
- Máy trộn tự do: Có cấu tạo đơn giản, ít tiêu hao năng lượng nhưng thời gian trộn lâu và chất lượng bê tông cũng không cao bằng dòng máy trộn cưỡng bức.
- Máy trộn cưỡng bức: Có khả năng trộn rất nhanh và chất lượng trộn cũng tốt hơn loại tự do nói trên. Nhưng dòng máy này có cấu tạo phức tạp hơn, tiêu hao năng lượng lớn hơn. Thường được sử dụng để trộn các loại bê tông có yêu cầu cao về chất lượng.

5 lợi ích khi của máy trộn bê tông trong xây dựng mà bạn nên biết

1. Bê tông thành phẩm đạt chất lượng cao

So với việc trộn bê tông bằng tay thì việc ứng dụng máy móc vào công việc sẽ cho chất lượng thành phẩm cao hơn, đều hơn từ đó sẽ giúp nâng cao chất lượng cho công trình xây dựng của bạn hơn.
- Máy trộn theo phương pháp tự do: Cánh trộn bê tông được gắn trực tiếp vào thùng trộn. Khi vận hành, thùng trộn sẽ quay và các cánh trộn cũng sẽ quay theo. Theo quán tính một phần cốt liệu sẽ được đẩy lên cao và rơi tự do xuống dưới thùng trộn. Máy trộn quay vòng nhiều lần giúp trộn đều hỗn hợp bê tông với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông đạt chất lượng.
- Máy trộn vữa theo phương pháp cưỡng bức: Với loại máy này thì thùng trộn được gắn cố định trên máy. Trục trộn được lắp trên cánh trộn, khi làm việc trục trộn sẽ quay và khuấy đều hỗn hợp tạo thành bê tông một cách nhanh chóng.
Mỗi phương pháp trộn bê tông sẽ có những ưu điểm khác nhau. Nhưng cả hai phương pháp này đều cho ra chất lượng bê tông thành phẩm cao với thời gian nhanh chóng.

2. Khả năng trộn bê tông nhanh chóng trong thời gian ngắn

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nếu trộn bê tông thủ công bằng tay. Tuy  nhiên, khi sử dụng máy trộn, thời gian sẽ được rút ngắn một cách đáng kể. Thời gian trung bình để trộn hỗn hợp bê tông chỉ mất khoảng 5-7 phút tính từ khi bắt đầu cấp vật liệu đến khi xả hỗn hợp bê tông thành phẩm ra ngoài.
Chính vì vậy, việc sử dụng máy trộn trong các công trình sẽ giúp rút ngắn thời gian một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

3. Tối ưu chi phí thuê nhân công hiệu quả

Nếu như trước đây, để thi công một công trình các nhà thầu xây dựng cần phải huy động rất nhiều nhân công để làm việc. Nhất là giai đoạn đổ nền, đổ sàn, … cần trộn bê tông liên tục, tốn nhiều thời gian, nhân lực và sức lực. Thì việc sử dụng máy trộn vữa sẽ giúp nhà thầu tối ưu nhất chi phí thuê nhân lực. Với thiết bị này bạn có thể giảm thiểu đến hơn một nửa nguồn nhân lực mà chất lượng và hiệu quả mang lại tốt hơn.

4. Tiết kiệm nguyên liệu xây dựng

Sử dụng máy trộn trong các công trình sẽ giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu xây dựng như: xi măng, cát, đá hơn hẳn. Tiết kiệm đến 15% so với việc trộn bê tông bằng tay thủ công truyền thống.

5. Tiện lợi, dễ vận hành

Dòng máy này có thiết kế khá đơn giản nên việc vận hành thiết bị cũng không quá khó khăn và không đòi hỏi quá nhiều về mặt kỹ thuật. Người dùng chỉ cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng và thao tác đúng là có thể sử dụng máy trộn một cách hiệu quả.
Đặc biệt, nó vô cùng tiện lợi vì khả năng di chuyển linh động giữa các công trình khác nhau. Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư để đem lại nguồn bê tông chất lượng cao cho công trình xây dựng.
Chính vì những lợi ích mà nó mang lại quá nhiều nên việc ứng dụng thiết bị trong các công trình thi công là điều không thể thiếu của các nhà thầu xây dựng. Nó không những giúp tiết kiệm thời gian, công sức, nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng công trình mà còn đem lại hiệu quả làm việc cao hơn.

Nếu như công trình xây dựng của bạn vẫn còn đang thiếu một chiếc máy trộn bê tông thì hãy sở hữu ngay dòng máy này tại Siêu thị Hải Minh. Chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm chất lượng, mới 100% cùng bảo hành dài hạn. Tại Hải Minh luôn có đa dạng mẫu mã với giá thành hợp lý cho bạn lựa chọn. Cùng với đó là đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc máy phù hợp nhất mà bạn đang tìm kiếm cho công trình xây dựng của mình. Liên hệ với siêu thị Hải Minh để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh nhất, tốt nhất ngay hôm nay.