4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả

Những điều cần tránh để sử dụng máy phát điện vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa đảm bảo an toàn cho con người, cho thiết bị, cho môi trường đó là gì? Tham khảo ngay thông tin được siêu thị Hải Minh chia sẻ bên dưới đây.

Mục lục

1. 4 điều cần tránh khi sử dụng máy phát điện
a. Sử dụng máy phát điện trong nhà xe, tầng hầm, …
b. Để máy phát điện tiếp xúc với nước, độ ẩm cao
c. Để máy làm việc quá tải
d. Nối máy phát điện với các thiết bị điện sai cách


Khi xảy ra mất điện thì việc dùng máy phát điện để cung cấp điện năng cho các thiết bị hoạt động là điều mà các cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng. Việc sử dụng thiết bị này cần phải đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật cũng như an toàn cho con người và thiết bị. Thế nhưng không phải ai cũng rõ nên sử dụng ra sao và tránh những điều gì. Với “4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả” mà Siêu thị Hải Minh chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy một cách tốt nhất.
4 Điều Cần Tránh Để Sử Dụng Máy Phát Điện An Toàn, Hiệu Quả

4 điều cần tránh khi sử dụng máy phát điện

Những điều cần tránh để sử dụng may phat dien vừa mang lại hiệu quả cao lại vừa đảm bảo an toàn cho con người, cho thiết bị, cho môi trường đó chính là:

1. Sử dụng máy phát điện trong nhà xe, tầng hầm, …

Sử dụng máy ở những không gian kín hay tầng hầm, nhà xe, … là điều tuyệt đối mà bạn không nên làm. Bởi khi vận hành máy phát điện sẽ sản sinh ra khí CO, sử dụng máy lâu sẽ khiến khí CO tích tụ lại gây ngộ độc thậm chí có thể dẫn đến cháy nổ khi khí nén quá lớn.
Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt may phat dien ở những khu vực gần cửa nhà hay cửa sổ, … bởi rất có thể sẽ khiến khí CO bay từ ngoài vào. Khi tích tụ quá nhiều những khí này có thể gây giật điện hoặc hỏa hoạn rất nguy hiểm tại những nơi sử dụng.
Sử dụng máy phát điện trong nhà xe, tầng hầm, cần chú ý gì

2. Để máy phát điện tiếp xúc với nước, độ ẩm cao

Sẽ rất nguy hiểm nếu để may phat dien hoạt động trong môi trường ẩm uớt, độ ẩm cao hay những nơi có nước. Bởi rất có thể gây ra điện giật nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên, cần tuyệt đối tránh để máy tiếp xúc với nước hay những nơi có độ ẩm cao. Hãy luôn giữ may phat dien của bạn thật khô bằng cách đặt chúng ở những nơi khô ráo, thông thoáng và che chắn cẩn thận. Nên nhớ, giữ tay thật khô ráo khi chạm vào vỏ máy để đảm bảo an toàn.
Có nên để máy phát điện tiếp xúc nước và hơi ẩm

3. Để máy làm việc quá tải

Tránh để máy làm việc quá công suất để hạn chế những rủi ro cháy nổ không đáng có. Cần xác định tổng công suất của các thiết bị điện mà bạn sử dụng có phù hợp với công suất của máy hay không để đảm bảo rằng máy có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Thông thường bạn chỉ nên sử dụng 80% công suất định mức của máy phát điện là tốt nhất. Trong trường hợp bất khả kháng bạn nên chia nhỏ thời gian sử dụng thiết bị điện để sử dụng xen kẽ nhau. Như thế sẽ tránh cho máy phải làm việc quá tải gây nóng hay hỏng động cơ.
 
Máy phát điện hoạt động quá tải sẽ gây ra hậu quả gì
 

4. Nối máy phát điện với các thiết bị điện sai cách

Một trong những điều cần tránh khi sử dụng may phat dien là việc kết nối máy với các thiết bị điện không đúng cách. Tuyệt đối không được cắm may phat dien trực tiếp vào ổ cắm trên tường sẽ gây ra việc nạp ngược khiến hỏng điện tổng hoặc điện giật. Bạn có thể cắm các thiết bị điện trực tiếp vào máy hoặc dùng dây dẫn loại mạnh để kết nối các thiết bị. Để an toàn nhất khi sử dụng bạn hãy nên lắp thêm một công tắc chuyển nguồn.
 

Trên đây là những chia sẻ của Hải Minh về những điều cần tránh khi sử dụng máy phát điện. Hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích để sử dụng máy đúng cách an toàn và hiệu quả hơn.
Để sở hữu cho mình một chiếc máy phát điện chính hãng, đảm bảo chất lượng hãy liên hệ ngay soanhsanpham.com.vn nhé. Chúng tôi với những sản phẩm chất lượng cao cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn và chọn ra cho bạn dòng máy tốt nhất, phù hợp nhất mà bạn đang tìm kiếm.
Không riêng gì may phat dien, khi quý khách mua bất cứ sản phẩm nào tại Hải Minh cũng được tư vấn, hỗ trợ thông tin, giới thiệu các chương trình ưu đãi khuyến mại kèm theo cực kỳ hấp dẫn, cũng như các chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm luôn đầy đủ, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Thông tin khác

3 Điều Cần Chú Ý Để Sử Dụng Máy Phát Điện Công Nghiệp An Toàn, Hiệu Quả
5 Quy Tắc Để Vận Hành Máy Phát Điện An Toàn
So Sánh Máy Phát Điện Nhập Khẩu Và Máy Phát Điện Sản Xuất Trong Nước
Cách Để Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Tốt Và An Toàn
Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Chạy Dầu Cho Gia Đình?
Máy phát điện 7.5kw chất lượng không thể bỏ qua