Tất cả chuyên mục

Đóng

Ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả máy hàn ống nhựa HDPE – PPR

HDPE và PPR là hai loại ống nhựa được ứng dụng rất nhiều tại các công trình hiện nay. Tùy vào từng loại công trình mà nhà thầu lựa chọn nhựa HDPE hay PPR. Tuy nhiên, để hàn mối nối cho cả hai loại ống nhựa này thì bạn chỉ cần dùng đến một thiết bị duy nhất. Đó là máy hàn ống nhựa HDPE – PPR.


Ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả máy hàn ống nhựa HDPE – PPR

Ưu điểm của máy hàn ống HDPE – PPR

Hàn ống nhanh chóng và chính xác

Tùy vào kích cỡ ống khác nhau mà thời gian hàn sẽ có khác nhau. Nhưng nhìn chung, các máy hàn là công cụ đắc lực giúp việc hàn ống nhựa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ mất vài mươi giây để hàn các ống nhỏ và vài phút cho các ống có kích cỡ vừa và lớn.
Không những hàn nhanh chóng mà máy hàn ống nhựa còn có khả năng hàn ống rất chính xác, đáp ứng được nhu cầu thi công các hệ thống ống chuyên nghiệp.

 

Mối hàn chắc chắn, độ bền cao

Máy hàn ống HDPE – PPR được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến nên có thể tạo ra các mối hàn cực kỳ chắc chắn, hạn chế rò rỉ tốt, kể cả khi đường ống được lắp đặt ngoài trời, trong lòng đất hay tại các môi trường khắc nghiệt, chịu tác động của thời tiết và nhiều yếu tố khác.
Bên cạnh hai loại nhựa HDPE và PPR thì máy còn có thể hàn được nhiều chất liệu ống nhựa khác như: PE, PP, PB, PVDF…để người dùng có thể linh hoạt trong nhiều công việc khác nhau.


Ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả máy hàn ống nhựa HDPE – PPR

 

Đa dạng chủng loại

Ứng dụng của máy hàn nhựa hiện nay rất rộng rãi. Bạn có thể bắt gặp máy trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề hay các công việc ngay trong gia đình. Sở dĩ máy có ứng dụng rộng là vì được chia thành nhiều loại khác nhau.
Cụ thể, người dùng có thể chọn máy hàn ống cầm tay cho gia đình hay cơ sở kinh doanh nhỏ; chọn máy hàn cơ vít-me hay tay đẩy, tay quay cho quy mô kinh doanh – sản xuất cỡ vừa; và chọn máy hàn ống thủy lực cho các công trình thi công cỡ lớn.

 

Những lưu ý giúp sử dụng máy hàn ống nhựa HDPE – PPR hiệu quả

Dù bạn sử dụng máy để hàn chất liệu nhựa gì thì hãy luôn luôn tuân thủ những quy tắc dưới đây để tối ưu hiệu quả làm việc, kéo dài tuổi thọ cho máy và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
+ Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn và các cảnh báo từ nhà sản xuất.
+ Kiểm tra kỹ lưỡng nguồn điện có tương thích và ổn định hay không; các chi tiết máy có dấu hiệu trục trặc, bất thường gì không.
 + Luôn trang bị bảo hộ cho người sử dụng trước khi vận hành máy.
+ Trong quá trình làm việc, duy trì mức nhiệt ổn định cho máy; không nâng lên hạ xuống quá nhanh trong thời gian ngắn dễ làm máy bị sốc.
+ Tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng chất liệu nhựa khác nhau.
+ Ngắt điện máy sau khi hàn và để nguội hẳn thì mới bắt đầu vệ sinh.
+ Thường xuyên bảo dưỡng, thăm lượng dầu bên trong máy và thay thế định kỳ.
+ Vệ sinh kỹ các bộ phận quan trọng như đầu hàn, đầu thủy lực, đĩa nhiệt, lưỡi dao, bánh răng, đai siết…
+ Cất giữ máy ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm cao.


Ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả máy hàn ống nhựa HDPE – PPR


Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Để chọn mua một máy hàn ống nhựa chính hãng với mức giá tốt, bạn có thể đến tham khảo tại các cửa hàng của siêu thị điện máy Hải Minh hoặc đặt hàng thông qua số hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp 4 máy hàn ống nhựa bán chạy nhất năm 2023

 

Thông tin khác

So sánh máy hàn ống HM63-160 và HM63-200
Tổng hợp 4 máy hàn ống nhựa bán chạy nhất năm 2023
Tại sao phải dùng máy hàn ống nhựa và mang lại những lợi ích gì?
So sánh các loại máy hàn ống nhựa trên thị trường hiện nay
Điểm danh các loại máy hàn ống nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay
Top 5 máy hàn ống nhựa chất lượng năm 2023