Ứng dụng của đầu quét mã vạch trong ngành y tế

Việc áp dụng đầu quét mã vạch vào y học không chỉ là trong việc khám chữa bệnh mà còn cả trong quá trình chẩn đoán, khám bệnh và những công việc liên quan đến ngành y.
Sức khỏe là vấn đề mà con người đang này càng chú trọng và quan tâm. Để nâng cao tính chuẩn xác và giảm thiểu sai sót, đồng thời đưa ra những biện pháp trị liệu nhanh chóng, kịp thời, ngành ý tế đã sử dụng đầu quét mã vạch để áp dụng vào công tác khám chữa bệnh hiện nay.
ứng dụng của đầu quét mã vạch trong nghành y tế

Vậy, đầu quét mã vạch được sử dụng trong những trường hợp nào của ngành y học?

Việc áp dụng đầu quét mã vạch vào y học không chỉ là trong việc khám chữa bệnh mà còn cả trong quá trình chẩn đoán, khám bệnh và những công việc liên quan đến ngành y.

Trước hết là trong công tác quản lý dược phẩm

Số lượng bệnh nhân mỗi ngày tăng lên, trong khi số lượng y bác sĩ lại không đủ để đáp ứng và giải quyết hết những tình trạng bệnh mỗi ngày. Công tác khám chữa bệnh và kê đơn thuốc chính vì vậy mà đôi khi xảy ra nhầm lẫn, không chuẩn xác. đầu quét mã vạch này ra đời nhằm giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người một cách tuyệt vời.

Trong công tác quản lý xét nghiệm

Xét nghiệm là một trong những bước giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán nhanh và chính xác nhất tình trạng bệnh của bệnh nhân. Tuy nhiên, trong quá trình thu nhận mẫu vật để xét nghiệm đôi khi sẽ xảy ra sơ xuất, gây ra hậu quả là kết quả chẩn đoán sai. Chính vì vậy, khi sử dụng máy đọc mã vạch này, không những giúp cho quá trình thu nhận vật mẫu được diễn ra chính xác mà còn tăng sự tin tưởng và hài lòng cho người bệnh, giúp cho bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng hơn.

Trong công tác quản lý dụng cụ phẫu thuật

Sử dụng máy đọc mã vạch là một hỗ trợ tuyệt vời trong việc xác định những dụng cụ được sử dụng cho phẫu thuật. Điều này cho phép các bệnh viện có thể theo dõi được dụng cụ nào có thể sử dụng và dụng cụ nào không được sử dụng thường xuyên trong phẫu thuật. Đồng thời, đầu quét mã vạch này còn được dùng để kiểm tra xem dụng cụ phẫu thuật nào đã được khử trùng. Có thể nói, việc áp dụng sản phẩm này trong ngành y học đã mang lại những thuận lợi to lớn cho các y bác sĩ, giúp cho công tác cứu người, chuẩn bệnh trở nên nhanh chóng, an toàn hơn.

Trong công tác quản lý hồ sơ bệnh nhân

Số lượng bệnh nhân ngày càng đông, công tác quản lý hồ sơ bao gồm những thông tin của người bệnh cũng trở nên khó khăn hơn. Việc áp dụng đầu quét mã vạch này đã giải quyết một cách kịp thời tình trạng quá tải lượng hồ sơ bệnh nhân trong bệnh viện hiện nay. Không những cung cấp và lưu giữ thông tin chính xác và kịp thời mà còn giúp cho các y bác sĩ có thể theo dõi tình trạng bệnh nhân một cách nhanh chóng.
đầu quét mã vạch 2d của siêu thị hải minh bán chạy cho y tế
 

Xem thêm: Nên mua đầu đọc mã vạch nào dùng cho y tế ?

Trong công tác quản lý vật tư thiết bị y tế

Các thiết bị trong ngành y tế vô cùng nhiều, việc kiểm soát được số lượng vật tư này gây nhiều khó khăn cho nhân viên. Tuy nhiên, khi áp dụng của đầu quét mã vạch thì việc này đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Không những kiểm soát an toàn, chính xác mà còn phục vụ nhu cầu chữa bệnh kịp thời cho bệnh nhân.

Hiện nay, có một số loại mã vạch sử dụng trong ngành y tế

- Mã vạch 1D: Với giá thành khá rẻ, kích thước nhỏ và dữ liệu ít.
- Mã vạch 2D: Khối lượng dữ liệu lưu trữ lớn nên được sử dụng phổ biến trong ngành y tế.  
- Công nghệ mã vạch RIFD: Có chi phí cao, khó di chuyển nên không được sử dụng rộng rãi và phổ biến lắm. Tuy nhiên có thể sử dụng tần số không dây để giải mã dữ liệu.

Trên đây là một số những ứng dụng của đầu quét mã vạch trong ngành y tế. Không chỉ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của y bác sĩ mà còn giúp cho bệnh nhân thêm phần hài lòng, an tâm và tin tưởng vào công tác khám chữa bệnh. 

Khi cần mua thiết bị quét mã vạch hay các dòng sản phẩm khác phục vụ cho nghành y tế như: máy tính tiền, máy in bill, máy hút chân không, máy chà sàn liên hợp,... hãy liên hệ siêu thị Hải Minh qua số hotline (zalo) 0932 196 898 - 0902 787 139 để được các chuyên viên hỗ trợ ngay.

Thông tin khác

Máy đọc mã vạch thường gặp lỗi gì ?
Review máy đọc mã vạch 1D Datalogic QW2120
Nên mua đầu đọc mã vạch nào dùng cho y tế ?