So sánh Pa lăng xích điện 1 tấn Yamafuji KKBB01-01 và DU-905

Pa lăng xích điện là thiết bị nâng hạ khá phổ biến hiện nay, để lựa chọn model có tải trọng nâng 1 tấn chính xác bài viết sẽ so sánh hai model đang được bán chạy nhất hiện nay.
Bạn đang muốn tìm kiếm một thiết bị pa lăng nâng hạ vật có tải trọng đạt 1 tấn? Bạn phân vân giữa hai model Yamafuji KKBB01-01 và DU-905 không biết nên lựa chọn dòng nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích chi tiết hai sản phẩm này để bạn có thể lựa chọn dễ hơn.
 
So sánh Pa lăng xích điện 1 tấn Yamafuji KKBB01-01 và DU-905
 

Về thiết kế, cấu tạo pa lăng

- Cấu tạo: Hai sản phẩm thuộc dòng pa lang di chuyển nên có cấu tạo giống nhau đều bao gồm: động cơ máy, con chạy, vỏ, khung nối, phanh, bộ phận biến áp, thiết bị giới hạn, xích tải, móc cẩu, phanh kép, rơ le, tay bấm điều khiển.
Đều có ưu điểm là cấu tạo chắc chắn, có túi đựng xích tiện lợi cho việc nâng hạ. Được lắp đặt trên khung dầm giúp nâng vật và di chuyển từ vị trí này tới vị trí khác một cách nhanh chóng.
- Thiết kế: Đối với dòng pa lăng điện Strong DU-905 phần thân máy được thiết kế với bề mặt trơn nhẵn chủ đạo là màu đỏ cam khá bắt mắt. Còn dòng Yamafuji KKBB01-01 được thiết kế với một đầu nhẵn và một đầu có các đường vân tinh tế, màu chủ đạo là vàng có phần nhỏ gọn hơn dòng DU.
- Chiều cao nâng hạ: KKBB01-01 có chiều cao nâng hạ tối đa 6m cùng đường kính xích tải 7.1mm, có thể sử dụng 1 xích tải hoặc 2 xích tải theo nhu cầu sử dụng của bạn.

 
Pa lăng xích điện Yamafuji KKBB01-01
DU-905 có chiều cao nâng hạ tối đa 3m cùng đường kính xích tải 7.1mm, sử dụng một xích tải để nâng.
Có thể thấy hai dòng máy đều dùng xích tải có đường kính lớn nhưng dòng KKBB01-01 có chiều cao nâng lớn hơn đạt 6 mét trong khi DU-905 chỉ tối đa lên cao 3 mét.
- Nguyên lý hoạt động: hai dòng pa lăng đều hoạt động trên hệ thống truyền lực qua động cơ điện và hộp giảm tốc, puly có dạng bánh xích với chức năng kẹp chặt sợi xích theo 1 chiều sau đó cuốn rồi nhả xích vào bộ phận túi đựng. Được chia thành hai loại pa lăng cố định và pa lăng chuyển động.

 
Pa lăng điện Strong DU-905

Công suất hoạt động, tốc độ nâng hạ

KKBB01-01 sở hữu động cơ có công suất hoạt động đạt 1500W và công suất con chạy là 400W cho khả năng nâng hạ, di chuyển nhanh cùng tốc độ nâng đạt 2.8m/min. Tốc độ di chuyển theo chiều ngang là 11/21m/min. Máy sử dụng nguồn điện 3 pha.
Pa lăng xích điện Yamafuji KKBB01-01
 
Strong DU-905 sử dụng động cơ hoạt động với công suất 2000W cùng công suất motor nâng đạt 500W cho tốc độ nâng hạ đạt 5m/min và tốc độ di chuyển của con chạy là 18m/min. Cũng dùng điện 3 pha 380V giúp cho việc nâng hạ trở nên dễ dàng hơn.
Chúng ta có thể thấy công suất hoạt động của động cơ và công suất motor máy DU-905 khỏe hơn nên cho tốc độ nâng và tốc độ di chuyển nhanh hơn chút.

 
Pa lăng điện Strong DU-905
 

Thương hiệu và giá bán pa lăng

KKBB01-01 là dòng thương hiệu pa lăng xích điện của Yamafuji được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật Bản và lắp ráp tại Trung Quốc. Hãng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm máy móc công nghiệp – nông nghiệp – xây dựng,... được nhiều người dùng biết đến với chất lượng tốt, giá cả phải chăng.

Strong DU-905 là sản phẩm của hãng Duke đứng đầu về các dòng máy cẩu điện nhỏ gọn và tời điện được sản xuất tại Đài Loan. Có chất lượng cao, an toàn, độ bền lâu dài và phân phối rộng khắp trên toàn thế giới. Model DU-905 là một trong số dòng máy bán chạy nhất của hãng.
Pa lăng điện Strong DU-905
 
Hai dòng sản phẩm đều được ứng dụng nhiều cho việc nâng hạ các vật nặng lên cao, xuống thấp tại các khu lắp đặt hệ thống nước dân dụng, lắp đặt đường ống, vận chuyển kho bãi,... Giúp tiết kiệm sức lao động và cho hiệu quả công việc cao cũng năng suất làm việc tốt hơn.

Pa lăng điện KKBB01-01 đang có giá bán tham khảo là 16.000.000 VNĐ và Strong DU-905 là 16.900.000 VNĐ thì dòng DU có giá bán chỉ cao hơn một chút.
Pa lăng điện Strong DU-905
 
Qua những phân tích ở trên bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng của mình là thế nào và đưa ra lựa chọn phù hợp cho công việc của mình. Nếu bạn cần dòng máy có khả năng nâng cao trên 3 mét, hoạt động ổn định giá thành vừa phải thì KKBB01-01 sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu chiều cao nâng chỉ khoảng 3 mét trở xuống, cần tốc độ nâng và di chuyển nhanh, bền thì DU-905 sẽ phù hợp hơn.

Siêu thị Hải Minh hiện đang cung cấp cả hai model pa lăng kể trên cùng nhiều model, tải trọng nâng hạ khác bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Hải Minh là một trong những đơn vị uy tín trong việc cung cấp các thiết bị nâng hạ như tời điện, pa lăng điện, pa lăng cáp, pa lăng xích,....
Pa lăng điện Strong DU-905
 
Để tham khảo thêm thông tin về pa lang như Sai lầm bạn thường mắc phải khi mua Pa lăng xích bạn có thể xem tại đây.

Thông tin khác

Top 3 Pa lăng 2 tấn chất lượng dùng cho ngành cơ khí
Các sai lầm thường gặp phải khi mua pa lăng xích kéo tay
3 Cách nhanh nhất để nhận biết pa lăng Daesan chính hãng
Cách tìm kiếm pa lăng cáp điện 1 tấn tốt nhất
Đánh giá các dòng pa lăng điện được ưa chuộng hiện nay
Những dòng Pa lăng 5 tấn nào tốt nhất 2020?