Tất cả chuyên mục

Đóng

So sánh máy hút ẩm Sharp và Panasonic

Trong thị trường máy hút ẩm thì Sharp và Panasonic luôn là 2 cái tên hay được đặt lên bàn cân nhiều nhất.

Mặc dù đều là những thương hiệu chất lượng đến từ Nhật Bản, được nhiều người tin dùng đánh giá chênh lệch. Cùng so sánh cụ thể xem bạn nên dùng sản phẩm của thương hiệu nào nhé!
máy hút ẩm sharp và panasonic

Giống nhau
1. Thương hiệu Nhật Bản

Các sản phẩm đến từ thương hiệu Nhật Bản không chỉ uy tín ở thị trường Việt mà còn cả ở thị trường quốc tế. Có ưu thế về công nghệ tiên tiến hàng đầu, máy móc mạnh mẽ và bền bỉ lâu dài. Đây chính là ưu điểm giống nhau nổi bật nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cả máy hút ẩm Sharp lẫn Panasonic.

2. Vận hành ổn định và bền bỉ
Nhờ vào công nghệ sản xuất hiện đại nên động cơ của cả 2 dòng máy hút ẩm này đều cho hiệu suất làm việc rất cao trong thời gian dài. Động cơ được làm từ chất liệu cao cấp, tản nhiệt tốt nên có khả năng vận hành rất ổn định, tuổi thọ cao và tiết kiệm điện năng cho người dùng.

So với việc mua máy giá rẻ nhưng dễ hư hỏng lặt vặt thì việc tốn thêm một ít chi phí để lựa chọn động cơ của Sharp hay Panasonic là một giải pháp kinh tế lâu dài
máy hút ẩm sharp
 
Khác nhau
Tất nhiêu là dù có xuất xứ từ cùng một quốc gia thì cả 2 thương hiệu này vẫn sẽ có những điểm khác biệt để có thể cùng tồn tại và giữ chỗ đứng riêng của mình trên thị trường.

1. Khả năng hút ẩm
Mặc dù cả 2 dòng máy đều được trang bị các tính năng cần thiết là hút ẩm, khử mùi và lọc không khí. Tuy nhiên Panasonic có phần kỹ tính hơn khi lọc không khí qua 4 lớp gồm lọc thô, than hoạt tính, màng HEPA và dung dịch kháng khuẩn. Trong khi đó Sharp thì lọc không khí qua 3 lớp, không kèm lớp dung dịch kháng khuẩn như Panasonic.

Bạn có thể phân biệt công nghệ lọc của 2 thương hiệu này qua tên gọi. Sharp gọi công nghệ của mình là Nano còn Panasonic gọi đó là công nghệ Plasmacluster ion.

2. Thiết kế
Thiết kế của Sharp cho cảm giác gọn gàng, sang trọng và có phần tinh tế hơn. Trong khi đó thì Panasonic có vẻ hơi cổ điển, chú trọng nhiều vào khả năng làm việc hơn là thiết kế.

Thêm một điểm khác nữa, vì chú trọng vào khả năng làm việc nên Panasonic bố trí nhiều cửa hút ẩm ở mặt trước, sau, hai bên. Như vậy Panasonic sẽ hút không khí từ nhiều hướng. Còn với Sharp thường chỉ có một cửa hút gió ở phía sau nên cần đặt máy cách tường một khoảng nhất định.
máy hút ẩm

3. Giá bán
Tất nhiên giá bán sẽ có sự chênh lệch nhưng không nhiều. Với các dòng cùng công suất, tính năng của 2 hãng thường chênh nhau <1 triệu. Tuỳ thuộc vào các ưu đãi, khuyến mãi của từng hãng, bạn có thể so sánh để dễ lựa chọn nhé!

Nên chọn máy hút ẩm nào?
Thực tế khả năng hút ẩm của cả 2 thương hiệu này đều được đánh giá cao. Tuỳ thuộc vào sự đánh giá và ưa thích của từng người dùng. Tuy nhiên nếu cần tiết kiệm chi phí thì Sharp sẽ một lựa chọn đáng ưu tiên. Nếu cần nhanh, hiệu quả vượt trội thì Panasonic là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo.

Bạn cảm thấy ưng ý với thương hiệu nào? Hay gia đình bạn đang sử dụng máy của thương hiệu nào giữa Sharp và Panasonic. Chia sẻ một số kinh nghiệm hay ho cho người đọc cùng tham khảo nhé!

Thông tin khác

Sử Dụng Máy Hút Ẩm Cả Ngày Có Nên Hay Không?
Phân Loại Các Dòng Máy Hút Ẩm? Cách Lựa Chọn
Giải Mã Chức Năng Nổi Bật Của Máy Hút Ẩm Gia Đình
Máy Hút Ẩm Và Máy Lọc Không Khí Có Gì Khác Biệt?
Nên Lắp Đặt Máy Hút Ẩm Gia Đình Vào Thời Điểm Nào?
Các xí nghiệp, các doanh nghiệp lớn sử dụng máy hút ẩm nào?