[SO SÁNH] Máy đầm cóc chạy điện và máy đầm cóc chạy xăng

Máy đầm cóc là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc thi công nền móng trong xây dựng sử dụng để làm phẳng và chắc mặt nền khô như: bề mặt đất, cát, sỏi, ...
Máy đầm cóc là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực trong việc thi công nền móng trong xây dựng sử dụng để làm phẳng và chắc mặt nền khô như: bề mặt đất, cát, sỏi, ... Hiện nay trên thị trường được chia làm 2 dòng máy đầm cóc chính đó là máy đầm cóc chạy điện và máy đầm cóc chạy xăng. Điểm khác nhau giữa hai dòng máy này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé.
máy đầm cóc loại nào tốt

Ưu nhược điểm của máy đầm cóc chạy điện và máy đầm cóc chạy xăng

1. Máy đầm cóc chạy điện

Đây là dòng máy đầm sử dụng nguồn điện để hoạt động, nguồn điện sử dụng thường là 220V hoặc 380V. Với dòng máy này thì có ưu điểm lớn là tiết kiệm được chi phí khi vận hành vì so với xăng thì giá điện rẻ hơn rất nhiều. Đối với dòng máy chạy điện thì còn có ưu điểm là hoạt động khá êm, tiếng ồn không lớn, không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên dòng máy đầm cóc chạy điện có tính cơ động không cao do phụ thuộc vào nguồn điện để hoạt động nên bạn phải làm việc ở những nơi gần nguồn điện. Bên cạnh đó thì lực đầm của máy chạy điện cũng nhẹ hơn so với loại máy đầm cóc chạy xăng. Khi cần thay thế linh phụ kiện thì cũng phức tạp hơn
máy đầm cóc chạy điện 1 pha
Máy đầm cóc chạy điện HOT hiện nay:
- Máy đầm cóc chạy điện chân vuông (1 pha)
- Máy đầm cóc chạy điện HCD 100 (3 pha)
- Máy đầm cóc Oshima DCD-80

2. Máy đầm cóc chạy xăng

Đúng như tên gọi thì đây là dòng máy sử dụng xăng để vận hành, làm việc. Dòng máy chạy xăng có ưu điểm với lực đầm mạnh cho hiệu suất làm việc cao ( có thể thay đổi được lực đầm khi cần để phù hợp với công việc). Dòng máy này có tính cơ động cao hơn hẳn so với dòng máy chạy điện vì xử dụng xăng nên bạn có thể cho máy làm việc ở bất cứ khu vực nào cần thiết. Máy có độ bền cao, dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế linh phụ kiện khi cần.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì máy đầm cóc chạy xăng lại có nhược điểm là phát ra độ ồn rất lớn nên khi làm việc nên tránh những nơi đông dân cư để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người xung quang. Một nhược điểm nữa là máy sử dụng xăng nên sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng và chi phí hơn, không thân thiện với môi trường như dòng  máy chạy điện.
máy đầm cóc chạy xăng giá rẻ
Máy đầm cóc chạy xăng HOT hiện nay:
- Máy đầm cóc Honda GX160 chân vuông
- Máy đầm cóc Niki NK55
- Máy đầm cóc chạy xăng HCR100

Có thể nói máy đầm cóc chạy điện hay máy đầm cóc chạy xăng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Chính vì vậy khi lựa chọn mua máy bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính cũng như yêu cầu công trìng mà bạn có thể lựa chọn và đầu tư cho mình dòng máy phù hợp nhất.