So sánh máy cưa xích chạy xăng STIHL MS170 và Husqvarna 435E

Để phục vụ cho công việc cưa cắt các thân cây từ bé tới lớn tại khu vườn ở gia đình hay cưa gỗ cho tiệm gia công đồ gỗ thì tìm kiếm một thiết bị hỗ trợ như chiếc máy cưa xích là khá cần thiết.
Nếu bạn đang tìm kiếm cũng như phân vân giữa hai model STIHL MS170 và Husqvarna 435E chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.
 
So sánh máy cưa xích chạy xăng STIHL MS170 và Husqvarna 435E

Thiết kế, cấu tạo máy cưa xích

- Thiết kế: hai dòng sản phẩm đều có thiết kế dạng cầm tay chắc chắn, gọn, tạo độ đầm cho tay cầm giúp cưa cắt gỗ đơn giản hơn. Thuộc dòng máy cưa xích chạy xăng nên có phần thân máy lớn hơn dòng chạy điện bởi có động cơ và bình chứa nhiên liệu. Và model STIHL MS170 được thiết kế có phần nhỏ gọn hơn dòng Husvarna 435E.

- Cấu tạo: hai dòng máy có cấu tạo gồm các bộ phận như tay cầm chính và phụ, lam hay còn gọi là lưỡi cưa, xích, động cơ, bình xăng. Với dòng máy STIHL MS170 thì chiều dài lam được nhà sản xuất khuyên dùng là từ 30 đến 40 cm tương đương với 12” tới 16”. Còn dòng Husqvarna 435E chiều dài lam có thể sử dụng là từ 33 đến 46cm.
Bình xăng của MS170 chứa 0,25 lít còn dòng Husqvarna 435E có phần lớn hơn chút đạt 0,37 lít.

>>> Video hướng dẫn sử dụng máy cưa xích STIHL MS170

   

Công suất hoạt động

MS170 sử dụng động cơ có công suất hoạt động đạt 1,3kw (1.7 HP) cho tốc độ 8500 vòng/phút đem lại khả năng hoạt động mạnh mẽ, cắt nhanh chóng. Còn dòng Husqvarna 435E có công suất hoạt động lớn hơn chút đạt 1,6kw cho tốc độ 9000 vòng/phút cùng tốc độ xích đạt 21.4m/s.

Nếu so sánh về công suất hoạt động thì máy cưa gỗ Husqvarna 435E có phần cao hơn chút nhưng không đáng kể nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai.

 
So sánh máy cưa xích chạy xăng STIHL MS170 và Husqvarna 435E
 

Ưu điểm của máy cưa xích chạy xăng

Hai dòng sản phẩm đều có những ưu điểm khác nhau cụ thể như:
- Máy cưa xích Husqvarna 435E
Công nghệ hiện đại: sử dụng công nghệ Smart Start® với động cơ và bộ khởi động có thiết kế thông minh giúp việc khởi động trở nên nhanh chóng và dễ. Giảm bớt lực kéo giật nổ tới 40%.
Hệ thống làm sạch: có hệ thống lọc khí giúp giảm mài mòn và tắc bẩn trong quá trình vận hành. Từ đó, kéo dài tuổi thọ cho bộ phận lọc khí.
Tiêu thụ nhiên liệu thấp: máy sử dụng công nghệ X-Torq® nên tiêu hao nhiên liệu thấp và giảm tải lượng khí thải ra môi trường theo tiêu chuẩn thế giới.
Dấu báo hướng cây đổ: dựa vào dấu báo người dùng có thể xác định được hướng cây đổ, an toàn hơn cho quá trình sử dụng.
So sánh máy cưa xích chạy xăng STIHL MS170 và Husqvarna 435E
 
-  Máy cưa xích STIHL MS170         
Máy dùng lưỡi lam 3 tấc cho khả năng cắt được nhiều loại cây trồng. Sử dụng động cơ 2 thì xăng pha nhớt hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả.
Được thiết kế hệ thống chống rung Anti- vibration System giúp làm giảm tác động của độ rung lên tay cầm, nên người dùng có thể vận hành trong thời gian dài mà không gây mỏi. Đường kính xi lanh của may cua xich đạt 37mm cùng hành trình 28mm giúp ứng dụng được nhiều công việc ở các địa điểm khác nhau.
Bộ chế hòa khí của máy sử dụng kiểu màng ngăn nên không làm nóng động cơ, nâng cao tuổi thọ của máy.  

Giá bán máy cưa xích

Giá bán hai sản phẩm với cùng lưỡi lam 16 inch có phần chênh lệch đôi chút bởi chúng khác nhau về thương hiệu cũng như xuất xứ. Husvarna 435E có xuất xứ từ Thụy Điển là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng được nhiều người sử dụng hiện nay, đang có giá bán là 6.200.000 VNĐ. Còn dòng sản phẩm STIHL MS170 thuộc hãng STIHL của Đức và được lắp ráp tại Trung Quốc nên có giá thành thấp hơn chút 3.900.000 VNĐ.
So sánh máy cưa xích chạy xăng STIHL MS170 và Husqvarna 435E
 
Qua những thông tin so sánh ở trên hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được model phù hợp. Để tìm hiểu thêm thông tin về Máy cưa xích Makita nào Hot nhất hiện nay?  Bạn có thể xem tại đây.

Thông tin khác

Máy Cưa Xích Chạy Xăng 2 Thì Và 4 Thì Loại Nào Tốt?
Lưu Ý Để Pha Xăng – Nhớt Cho Máy Cưa Xích Đúng Chuẩn
Kỹ Thuật Để Cắt Nhánh Cây An Toàn Bằng Máy Cưa Xích
Chi Tiết Cách Sử Dụng Máy Cưa Xích Chạy Điện Hiệu Quả
Khi Nào Nên Chọn Mua Máy Cưa Xích Chạy Xăng?
Cách Để Khởi Động Máy Cưa Xích Chạy Xăng “Giật Là Nổ”