Tất cả chuyên mục

Đóng

So sánh các loại máy hàn ống nhựa trên thị trường hiện nay

Mặc dù có chung công dụng là hàn nối các ống nhựa, hỗ trợ đắc lực cho công việc lắp đặt các hệ thống đường ống, nhưng máy hàn ống nhựa cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Hãy cùng mình điểm qua các loại máy hàn ống nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay.

So sánh các loại máy hàn ống nhựa trên thị trường hiện nay

Ưu điểm chung của máy hàn nhựa

Trước khi tìm hiểu chi tiết từng loại khác nhau thì hãy cùng điểm qua các ưu điểm, lợi ích chung của máy hàn ống nói chung.
+ Máy có phạm vi ứng dụng rộng rãi từ gia đình cho đến hoạt động sản xuất, cơ sở kinh doanh hay công trình thi công; có thể bắt gặp máy trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề: xây dựng, cấp thoát nước, nông nghiệp, thủy sản (hàn bạt, màng chống thấm cho ao nuôi, hầm biogas), dịch vụ làm bảng quảng cáo, hàn gia công, hàn sửa chữa (vật dụng, đồ dùng trong gia đình, cơ sở sản xuất,…)
+ Mối nối có độ bền, độ chính xác và tính thẩm mỹ rất cao.
+ Tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng so với kết nối hay dán keo thủ công.
+ Hàn được tất cả các chất liệu ống nhựa thông dụng hiện nay.
+ Điều khiển bán tự động, tích hợp các tính năng an toàn và tiện lợi (tùy chỉnh nhiệt độ, cảnh báo nhiệt, tự ngắt nhiệt,…)

 

Các loại máy hàn ống nhựa phổ biến hiện nay


Máy hàn cầm tay

Dòng máy dành cho nhu cầu bên trong gia đình hay các dịch vụ kinh doanh nhỏ. Máy hàn ống nhựa cầm tay có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để có thể dễ dàng thao tác chỉ bằng một tay.
Đặc trưng nhỏ gọn cũng giúp máy có giá bán khá rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Bạn có thể dùng máy để hàn các ống có đường kính tối đa khoảng vài mét. Trong phân loại này thì còn có máy kèm theo rơ-le ngắt nhiệt hoặc không kèm rơ-le.

So sánh các loại máy hàn ống nhựa trên thị trường hiện nay
 

Máy hàn cơ vít-me

Ở quy mô công việc vừa phải thì bạn có thể chọn máy hàn cơ vít-me – vừa tiết kiệm chi phí, vừa trợ lực tốt để đáp ứng nhu cầu hàn ống trong kinh doanh, sản xuất quy mô vừa.
Dòng này sẽ cần lắp đặt cố định, nhưng không chiếm nhiều diện tích và cũng dễ thao tác. Máy có thể hàn các ống có đường kính từ vài mét đến hàng chục mét. Giá bán phổ biến trong khoảng 15 – 25 triệu đồng/máy.

 

Máy hàn thủy lực

Đây là dòng máy chuyên dành cho các công trình thi công lớn, bởi máy có thể hàn được ống nhựa có đường kính hàng chục đến hàng trăm mét mà vẫn đảm bảo tính chính xác, độ chắc chắn cũng như độ tỉ mỉ, chỉn chu cho mối nối.
Máy hàn thủy lực được trang bị động cơ mạnh mẽ và bền bỉ để có thể đáp ứng tần suất làm việc liên tục tại các công trình lớn. Do đó giá bán của máy cũng vào hàng cao nhất, từ khoảng vài chục triệu đồng.
 
Video test máy hàn ống tại công trình của khách

Ngoài 3 loại kể trên thì còn có máy hàn ống nhựa tay đẩy, tay quay. Dòng này sử dụng nhiều sức cơ tay nhưng không kèm theo vít-me, nên ít thông dụng hơn. Ưu điểm chính của máy là giá bán rẻ và có thể hàn ống cho các quy mô công việc cỡ vừa.
Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn mua loại nào và mua ở đâu thì có thể gọi ngay hotline hoặc đến trực tiếp các cửa hàng của công ty Hải Minh để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Công ty Hải Minh là hệ thống siêu thị điện máy chuyên phân phối các loại máy hàn ống nhựa chất lượng cao, với mức giá tốt hàng đầu thị trường; bảo hành dài hạn; hỗ trợ giao hàng và lắp đặt trên toàn quốc.
Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu nhất. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm bài viết: Tổng hợp 4 máy hàn ống nhựa bán chạy nhất năm 2023

Thông tin khác

So sánh máy hàn ống HM63-160 và HM63-200
Ưu điểm và cách sử dụng hiệu quả máy hàn ống nhựa HDPE – PPR
Tổng hợp 4 máy hàn ống nhựa bán chạy nhất năm 2023
Tại sao phải dùng máy hàn ống nhựa và mang lại những lợi ích gì?
Điểm danh các loại máy hàn ống nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay
Top 5 máy hàn ống nhựa chất lượng năm 2023