Nên mua máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy điện?

Vậy nên mua máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy điện? Cùng chúng tôi phân tích các ưu nhược điểm của từng loại máy trên để có câu trả lời chính xác cho mình nhé. 
Máy cắt cỏ là thiết bị được ra đời giúp cho công việc cắt phát cỏ của con người trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Hiện nay, nếu phân theo nguồn năng lượng sử dụng thì có 2 loại là máy cắt cỏ chạy xăng và chạy điện. Vậy nên mua máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy điện? Cùng chúng tôi phân tích các ưu nhược điểm của từng loại máy trên để có câu trả lời chính xác cho mình nhé. 
so sánh máy cắt cỏ chạy điện và xăng

1. Ưu nhược điểm của máy cắt cỏ chạy xăng

Đây là loại máy cắt cỏ được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay.

- Ưu điểm 

+ Máy sử dụng nhiên liệu là xăng vì thế bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu chỉ cần cung cấp đủ nhiên liệu cho nó. Hoàn toàn không bị giới hạn về không gian làm việc như các loại máy cắt cỏ chạy điện. 
+ Máy chạy xăng sử dụng các lưỡi cắt bằng kim loại vì thế cho khả năng cắt cỏ cực tốt, cực nhanh và đa dạng kể cả các loại cỏ có thân dai, cứng với các độ cao khác nhau.

- Nhược điểm

+ Các máy cắt cỏ chạy xăng thường phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình sử dụng, đồng thời có thải các khí độc hại ra môi trường vì thế nó không thích hợp với những khu vực đông dân cư, hạn chế tiếng ồn, khí thải. Bạn chỉ nên sử dụng nó ở những không gian ngoài trời rộng lớn, xa nhà dân. 
+ Các máy chạy xăng thường có trọng lượng và giá bán cao hơn so với các loại máy chạy bằng điện. 

2. Ưu nhược điểm của máy cắt cỏ chạy điện

Máy cắt cỏ chạy điện là loại máy hoạt động được nhờ sử dụng nguồn điện 220V/50Hz. Các thiết bị cắt cỏ bằng điện được thiết kế với kỹ thuật chống ồn hiệu quả nên nó có thể sử dụng cực kỳ phù hợp với các khu đông dân cư, phải hạn chế tiếng ồn. 

- Ưu điểm

+ Máy hoạt động cực kỳ ổn định, trơn tru và an toàn vì trong quá trình cắt cỏ nó luôn được cắm điện liên tục.
+ Đa phần các máy cắt cỏ chạy điện sử dụng lưỡi cước vì thế chi phí phải bỏ ra khi cần thay thế lưỡi là khá rẻ.
+ Do sử dụng lưỡi cước nên loại máy này thích hợp cho việc cắt tỉa các loại cỏ thân mềm, thường dùng để cắt cỏ trong gia đình. 
+ Máy được trang bị kỹ thuật chống ồn nên có thể sử dụng hiệu quả tại các khu vực đông dân, hạn chế tiếng ồn.
+ máy cắt cỏ chạy điện không có khí thải cục bộ nên giảm thiểu ô nhiễm môi trường xung quanh. 
+ Máy có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ

- Nhược điểm 

+ Vì trong quá trình sử dụng cần cắm điện bằng dây vì thế nên sẽ bị giới hạn về khả năng di chuyển cũng như không gian làm việc.
+ Dây nguồn đi kèm máy thường có thiết kế khá ngắn vì thế để có thể sử dụng thuận tiện hơn bạn cần trang bị thêm dây cho nó. 
sử dụng máy cắt cỏ của siêu thị điện máy chính hãng

Với những phân tích trên đây thì chúng ta có thể thấy rằng máy cắt cỏ chạy xăng hay chạy điện đều có những ưu nhược điểm riêng so với loại còn lại. Nếu như máy chạy xăng linh động, có thể cắt được đa dạng các loại cỏ thì máy chạy điện lại kém hơn. Trong khi đó, máy chạy điện lại có trọng lượng, giá cả thấp hơn, không phát ra tiếng ồn hay khí thải. Vì thế, bạn cần cân nhắc để có thể chọn được loại máy cắt cỏ phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện sử dụng. Hãy đến với siêu thị Hải Minh để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé. 

Tại siêu thị điện máy chính hãng Hải Minh chúng tôi cung cấp đa dạng các loại thiết bị cắt cỏ tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: máy cắt cỏ honda, stihl, makita, husqvarna, sharp,.... đảm bảo về chất lượng và giá thành tốt.

Thông tin khác

Thợ sửa máy cắt cỏ chia sẻ kinh nghiệm tăng độ bền
Giá máy cắt cỏ Makita mới nhất
Báo giá máy cắt cỏ cầm tay 2022
Đại lý máy cắt cỏ Cần Thơ
Nên mua máy cắt cỏ 4 thì makita nào?
[Video] máy cắt cỏ Honda GX35 mới >< máy dùng 1 năm?