Tất cả chuyên mục

Đóng

Máy Hút Ẩm Và Máy Lọc Không Khí Có Gì Khác Biệt?

Máy hút ẩm chức năng chính là hút ẩm khỏi không khí, giảm độ ẩm trong môi trường. Hoạt động bằng cách hút hơi ẩm vào và lưu giữ nó trong máy, giảm độ ẩm không khí, làm cho không khí trở nên khô ráo và thoải mái
Hiện nay, việc quản lý độ ẩm trong không khí đã trở thành một thách thức đối với nhiều hộ gia đình. Cả máy hút ẩm và máy lọc không khí đều có khả năng giúp cải thiện chất lượng không khí và ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh trong môi trường sống. Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, chúng ta cần phân biệt rõ sự khác biệt giữa 2 thiết bị này. Hãy cùng điện máy Hải Minh tìm hiểu về điểm khác nhau giữa hai thiết bị này là như nào nhé!


Máy hút ẩm và máy lọc không khí có gì khác biệt?


I. Bạn có biết máy hút ẩm và máy lọc không khí?

a. Định nghĩa về máy hút ẩm
Khi độ ẩm trong không khí tăng lên, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hàng ngàn loại vi khuẩn gây bệnh. Ngược lại, khi độ ẩm thấp, da có thể trở nên khô và gây cảm giác khát nước. 
May hut am là một thiết bị duy trì và điều chỉnh độ ẩm trong nhà ở mức lý tưởng, giúp bảo vệ sức khỏe và tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
Trên thị trường, các dòng máy xử lý ẩm cực kì đa dạng và đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người sử dụng. Có dòng máy dành cho gia đình hay còn gọi là máy dân dụng và dòng máy sử dụng cho công nghiệp. Bên cạnh đó còn có các loại máy hút ngưng tụ lạnh và máy hút dạng Rotor phù hợp cho các diện tích sử dụng khác nhau.

b. Định nghĩa máy lọc không khí
Máy lọc không khí là một thiết bị có khả năng loại bỏ các tác nhân gây hại có trong không khí, như lông chó, lông mèo, các chất bẩn, mùi hôi, vi khuẩn, và nhiều tác nhân gây ô nhiễm khác. Để đạt được điều này, máy lọc không khí sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến, như công nghệ tạo ion âm và các màng lọc bụi hiện đại.
Nhìn chung, thiết bị này tập trung vào việc loại bỏ hạt bẩn và tác nhân gây hại khỏi không khí, giúp làm sạch không khí và cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống.

Tham khảo bảng giá tất cả các dòng máy móc xử lý ẩm mới nhất hiện nay: https://sieuthihaiminh.vn/may-hut-am.html

Lợi ích khi sử dụng máy hút ẩm
 

II. Máy hút ẩm và lọc không khí có gì khác biệt?

Để xem 2 thiết bị này có gì khác biệt, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết qua 4 yếu tố khác nhau dưới đây:
1. Nguyên tắc vận hành và các ứng dụng cụ thể
- Máy hút ẩm: Chức năng chính là hút ẩm khỏi không khí, giảm độ ẩm trong môi trường. Hoạt động bằng cách hút hơi ẩm vào và lưu giữ nó trong máy, giảm độ ẩm không khí, làm cho không khí trở nên khô ráo và thoải mái. Và thiết bị này sẽ không có khả năng lọc không khí. 
- Máy lọc không khí: Chức năng chính là loại bỏ các tác nhân gây hại trong không khí như bụi, mùi hôi, vi khuẩn. Hoạt động bằng cách thông qua các bộ lọc hiện đại, nơi các chất độc hại được giữ lại và không khí sạch được đẩy ra. Máy không có khả năng hút ẩm.

2. Cách sử dụng 2 thiết bị
- Đối với thiết bị hút ẩm thích hợp sử dụng khi cần loại bỏ độ ẩm cao khỏi không gian, như trong trường hợp độ ẩm quá cao gây mất thoải mái hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Nó cũng hữu ích cho những người có vấn đề về hô hấp hoặc sống ở những vùng mưa nhiều, có độ ẩm cao.
- Máy lọc không khí thích hợp khi cần làm sạch không khí bằng cách loại bỏ các tác nhân gây hại như bụi, mùi hôi, vi khuẩn. Nó là lựa chọn tốt cho người có vật nuôi, bị dị ứng, sống ở nơi có không khí ô nhiễm nặng, hoặc mắc các bệnh về hô hấp.

Có thể bạn quan tâm: Nên Lắp Đặt Máy Hút Ẩm Gia Đình Vào Thời Điểm Nào?

3. Khi nào thì nên sử dụng máy hút ẩm hay lọc không khí
- Bệnh hen suyễn và dị ứng: Máy lọc không khí thích hợp cho người có dị ứng hoặc hen suyễn, vì nó có khả năng loại bỏ các tác nhân gây dị ứng và vi khuẩn. Còn may hut am thì không giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.
- Tiêu diệt nấm mốc: sử dụng các máy móc xử lý ẩm giúp kiểm soát độ ẩm không khí để ngăn sự phát triển của nấm mốc. Máy lọc không khí chỉ loại bỏ bào tử nấm mốc, không giải quyết gốc rễ gây nấm mốc. Sử dụng cả hai thiết bị có thể loại bỏ nấm mốc triệt để.
- Loại bỏ mạt bụi: Cả 2 dòng máy này đều hiệu quả trong việc loại bỏ mạt bụi, và việc kết hợp cả hai thiết bị có thể ngăn ngừa mạt bụi tốt hơn.
- Sử dụng đồng thời: Có thể sử dụng cả hai thiết bị cùng một lúc để đảm bảo cả độ ẩm và chất lượng không khí được kiểm soát hiệu quả.
Như vậy, máy hút ẩm và máy lọc không khí có những sự khác biệt quan trọng về tác dụng, nguyên tắc hoạt động & cách sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết bị nào thì nó vẫn phụ thuộc vào nhu cầu và môi trường sống cụ thể của mỗi chúng ta.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì có thể liên hệ đến bộ phận chuyên viên của Hải Minh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!
Hoặc có thể truy cập website sosanhsanpham.com.vn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Thông tin khác

Sử Dụng Máy Hút Ẩm Cả Ngày Có Nên Hay Không?
Phân Loại Các Dòng Máy Hút Ẩm? Cách Lựa Chọn
Giải Mã Chức Năng Nổi Bật Của Máy Hút Ẩm Gia Đình
Nên Lắp Đặt Máy Hút Ẩm Gia Đình Vào Thời Điểm Nào?
Các xí nghiệp, các doanh nghiệp lớn sử dụng máy hút ẩm nào?
So sánh máy hút ẩm Sharp và Panasonic