Máy đọc mã vạch thường gặp lỗi gì ?

máy đọc mã vạch trong quá trình sử dụng, di chuyển không tránh khỏi những hỏng hóc, sự cố. Vậy, máy đọc mã vạch thường gặp lỗi gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
Máy đọc mã vạch từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh, để kiểm soát, quản lý hàng hóa được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chính vì thế, máy đọc mã vạch trong quá trình sử dụng, di chuyển không tránh khỏi những hỏng hóc, sự cố. Vậy, máy đọc mã vạch thường gặp lỗi gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Máy đọc mã vạch gặp lỗi không đọc được Code 93

Máy đọc mã vạch gặp lỗi không đọc được Code 93 chủ yếu là do thiết bị đang bị khóa không đọc code 93. Để khắc phục được thì bạn cần tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy, để làm theo. Hoặc, bạn có thể chuyển chế độ cho thiết bị về chế độ mặc định.
Không phải tất cả các thiết bị mã vạch cũng đều có thể đọc được tất cả các loại mã vạch mà còn tùy thuộc vào phần mềm hỗ trợ kết nối với máy.

Lỗi không nhận dữ liệu về máy

Lỗi không nhận dữ liệu về máy là do một số nguyên nhân sau:
- Dây cáp kết nối từ đầu đọc mã vạch vào máy tính bị đứt.
- Đầu tiếp xúc ở cổng USB lâu ngày bị han gỉ, dẫn đến độ tiếp xúc không đủ, dẫn đến tình trạng máy tính không nhận.
- Bạn chưa chỉnh cấu hình chính xác mã vạch cần đọc dẫn đến may doc ma vach không thể chuyển đổi dữ liệu sang dạng chữ được. Nếu nghe thấy tiếng bíp thì đồng nghĩa với việc đầu đọc đã được khắc phục.
Ngoài ra, trong trường hợp thiết bị không nhận dữ liệu về máy thì bạn cũng cần kiểm tra lại dây cáp, xem nó có bị đứt, gãy hay không? Nếu xảy ra tình trạng đó, bạn cần thay đổi dây mới ngay.
máy quét mã vạch bị lỗi và cách xử lý

Máy đọc mã vạch không hoạt động và không có đèn đỏ

Việc nhiều người đang sử dụng máy đọc để đọc mã vạch thì bỗng nhiên lại không thể hoạt động được nhưng lại cũng không có đèn báo.
Nguyên nhân máy  gặp phải tình trạng này lại do:
- Do đầu lọc không có nguồn điện vào máy đọc nên đèn sẽ không thể sáng và cũng không hoạt động được.
- Cổng USB đang cắm không chính xác hoặc không có tín hiệu điện.
Để xử lý sự cố trên, bạn có thể:
- Kiểm tra lại các cổng kết nối giữa máy tính và máy đọc, đảm bảo tất cả kết nối này được thông suốt. Bởi, thiết bị lấy nguồn điện từ máy tính, nếu không kết nối với máy tính thì đầu đọc sẽ không hoạt động bình thường.
- Nếu máy đọc mã vạch có dây thì cần phải có thêm một nguồn phụ ở bên ngoài. Nguồn phụ này sẽ cung cấp điện đầy đủ cho đầu đọc mã vạch, thông thường đó là nguồn DC 5V.

Trên đây là 3 lỗi thường gặp nhất của thiết bị quét mã vạch mà bạn có thể dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, để khắc phục nhanh chóng các sự cố đó. Liên hệ ngay với SIÊU THỊ HẢI MINH để được hỗ trợ tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp. Chọn mua sản phẩm tại Hải Minh, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Đặc biệt, khách hàng yêu thích chọn mua sản phẩm tại Hải Minh còn bởi giá thành sản phẩm tại đây luôn tốt hơn giá trên thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi phí. 
 

Thông tin khác

Bật mí máy đọc mã vạch 2d giá dưới 3 triệu
Máy quét qr và đầu đọc mã vạch CHUẨN nhất?
So sánh máy đọc mã vạch symbol-zebra ls2208 và symbol ds9208
Review máy đọc mã vạch 1D Datalogic QW2120
Ứng dụng của đầu quét mã vạch trong ngành y tế
Nên mua đầu đọc mã vạch nào dùng cho y tế ?