Tất cả chuyên mục

Đóng

Máy đo độ cồn là gì? Sử dụng như thế nào cho đúng?

Máy đo nồng độ cồn hay còn gọi là thiết bị đo nồng độ cồn, máy sử dụng với mục đích đo nồng độ cồn trong rượu, bia (rượu trái cây, rượu gạo,rượu vang…).
Máy đo độ cồn  thiết bị quen thuộc với người dân Việt Nam. Nếu bạn ra đường với nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép, điều này rất nguy hiểm, xác suất dẫn đến tai nạn cao. Ảnh hưởng đến chính bản thân và còn làm cho gia đình bạn lâm vào khổ sở. Chiếc máy đo nồng độ cồn là thiết bị cứu tinh cho bạn. Bạn đã biết cách dùng máy đo độ cồn chưa?. Bài viết hữu ích chia sẻ hướng dẫn về máy đo nồng độ cồn cho bạn.
 
Máy đo độ cồn là thiết bị đã quá quen thuộc
 

Máy đo nồng độ cồn là gì ?

 
Máy đo nồng độ cồn là gì ?
 
Máy đo nồng cồn nhằm phát hiện ra độ cồn trong hơi sở người sử dụng rượu bia. Máy đo độ cồn là một thiết vị hỗ trợ đắc lực của cảnh sát. Giúp carnhsast hoàn thành nhhieejm vụ dễ dàng cũng như hạn chế tình trạng xảy ra tai nạn khi dùng chất có cồn trog người.

Đặc biệt trong ngành công nghiệp chế biến rượu thì rất cần sự có mặt của máy đo nồng độ cồn. Bởi máy giúp nhà sản xuất đo được độ cồn trong sản phẩm của mình, vừa giữ được độ thơm ngon của rượu cũng như đặt tiêu chuẩn độ cồn cho phép.

Sử dụng máy đo độ cồn như nào?


Sử dụng máy đo độ cồn như nào?

 
Lái xe trong tình trạng say xỉn nguy hiểm các bạn có mường tượng ra không. Chỉ một giây chủ quan cả đời ôm hối tiếc. Không chỉ bản thân mình bị thương còn ảnh hưởng đến người khác. Hiện tại, ngày 1/1/2020 nhà nước tăng mức phạt cho các trường hợp uống, rượu bia khi lái xe trên đường gấp 2 đến 3 lần cho với các năm trước. 

Tự kiểm tả nồng độ cồn

 
Tự kiểm tả nồng độ cồn
 
Bạn không thể ra đường, tự lái xe trong khi có nồng độ cồn trong người, điều này vô cùng nguy hiểm.

Sau khoảng một thời gian nhất định, nồng độ cồn sẽ tự biến mất. Theo nghiên cứu của bệnh viện,  5 - 10% lượng rượu, lượng bia và rượu bạn uống vào sẽ được bài tiết qua hơi thở, mồ hôi và nước tiểu, còn lại do gan xử lý. Tùy vào thể chất của bạn mà nồng độ cồn hết trong khoảng bao lâu

Bạn cần kiểm tra độ cồn của mình trước khi lái xe ra đường. Bạn chỉ mất 3-5 giây là có thể biết được nồng độ cồn của mình rồi. Nếu máy đo ra trên 0% có nghĩa là bạn sẽ bị phạt khi di chuyển phương tiện, bởi vậy bạn nên để xe lại nhờ người đèo về hoặc bắt xe về.

Bật bí cho bạn cách đo nồng cồn trong hơi thở đơn giản dễ làm 

 
Hướng dẫn đo nồng độ cồn trong hơi thở 
 
Máy đo độ cồn hầu hết đều có tính năng tự động, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là thực hiện được. Chi tiết hơn, bạn xem phần hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để đo được nồng độ cồn bạn nhất định phải lắp ống đo vào trước. Có một số máy đo độ cồn không cần lắp ống, bạn có thể không cần đến bước này.

Bước 2: Tiếp theo, kiểm tra thật kỹ nguồn năng lượng xem máy còn pin không, giúp bạn không bị gặp vấn đề khi dùng. Bật nút ON trên máy để máy hoạt động, khi nghe thấy âm thanh pip có nghĩa máy đang hoạt động.

Bước 3: Và giờ bạn thực hiện thổi vào ống thở ở phía trên đầu máy, chỉ cần vài giây thôi. Máy sẽ đưa ra kết quả đo của bạn chính xác.

Bước 4: Bước cuối, đọc kết quả từ màn hình, có một số máy hiện đại hơn còn xuất được ra dư liệu.

Bạn không cần mất nhiều thời gian, chỉ cần 1 phút thôi là đo ra được kết quả muốn biết rồi.Toàn bộ máy đo nồng độ cồn đều phát ra âm thanh cho bạn nhận biết được độ cồn trong người mình.


Hé lộ cho bạn vào mẹo xử lý nồng độ cồn trong hơi thở

- Cách đơn giản để khử nồng độ cồn là tìm mua thuốc giải rượu, cách này đơn giản dễ thực hiện.
- Đánh răng, xúc miệng, nhưng đây chỉ là cách khắc phục nhất thời khi bạn đang gặp tình huống khẩn cấp, cần xử lý nhanh.
- Nhai kẹo cao su, sử dụng xịt thơm miệng, nhưng không làm hơi thở không hết đi nồng độ cồn , chỉ giảm đi vài phần.
- Ăn mắm tôm để mùi mắm át đi nồng độ cồn. Nhưng đây không phài là cách tối ưu nhất, vì để lại mùi khó chịu.

Xem thêm: Lo bị xử phạt nhiều người đổ xô đi mua máy đo độ cồn tại Hải Minh


Máy đo nồng độ cồn không chỉ dùng trong ngành cảnh sát, mà khu vực nào cũng cần đến thiết bị đo nồng độ cồn…  Bạn không cần mất thời gian đi tìm hiểu về thiết bị đo này nữa, liệ hệ với Hải Minh qua các  số điện thoại:  0962.714.680 (Hà Nội) và 0932.196.898 (Hồ Chí Minh)

Thông tin khác

So sánh máy đo nồng độ cồn Sentech AL-8000 và Alcofind HM AF-35C