Máy bơm mỡ gặp lỗi phải khắc phục như nào?

Như các bạn đã biết, máy bơm mỡ bò là một trong số những thiết bị cực kì quan trọng cho việc bảo dưỡng sản phẩm, xe cộ, thiết bị xây dựng, thiết bị vận tải.
Như các bạn đã biết, máy bơm mỡ bò là một trong số những thiết bị cực kì quan trọng cho việc bảo dưỡng sản phẩm, xe cộ, thiết bị xây dựng, thiết bị vận tải.
Tuy nhiên, khi sử dụng chắc chắn chúng ta sẽ gặp những lỗi nhất định vì không phải dòng máy nào cũng đạt sự hoàn hảo nhất định.
Máy bơm mỡ gặp lỗi phải khắc phục như nào?
Tại bài viết hôm nay chúng tôi xin tổng hợp lại những lỗi cơ bản mà chúng ta hay gặp phải ở máy bơm mỡ và cách xử lý chúng. Cùng theo dõi nhé!

Máy bơm mỡ gặp lỗi phải khắc phục như nào?

1. Máy bơm mỡ bò dừng hoạt động

Việc máy đang hoạt động và dừng đột ngột cũng là trường hợp hay sảy ra nhất là các dòng bơm khí nén hay là chạy điện.
Nguyên nhân khiến máy ngừng hoạt động với máy dạng khí nén hay điện có thể là do nhiên liệu đầu vào khiến máy không hoạt động hay đang hoạt động nhưng lại bị dừng đột ngột. Còn với dòng bơm tay-chân thì có thể bị trượt piston hoặc do hỏng cần bơm hoặc bàn đạp.

 

 
Vậy khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy rà soát lại 1 lượt các nguồn cung cấp nhiên liệu của máy xem có vấn đề gì không. Còn với máy tay-chân thì phải tháo ra và kiểm tra lại piston, cần bơm, bàn đạp để khắc phục, điều chỉnh lại.

2. Máy bơm không ra mỡ

Việc máy vẫn hoạt động nhưng không ra mỡ là điều mà chúng ta cũng hay bắt gặp. Nguyên nhân có thể là do súng bơm mỡ chứa các dị vật bên trong làm tắc nghẽn súng khiến mỡ không thể bơm được ra bên ngoài.
Hoặc có thể là do lượng mỡ trong thùng đã hết mà lâu rồi chúng ta quên không kiểm tra hay dây bơm cũng là một nguyên nhân điển hình nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên.
Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta khắc phục sao cho hợp lý điển hình như:
- Xem và loại bỏ các vật cản nếu có ở trong súng và ống bơm để lượng mỡ có thể lưu thông dễ dàng nhất.
- Bổ sung mỡ bò cần thiết vào thùng, nếu có tạp chất thì cần phải loại bỏ hoặc thay mỡ bò mới.
- Vặn chặt tấm nạp, gắn lại tấm nạp
Máy bơm không ra mỡ

3. Mỡ chảy liên tục mặc dù đã khóa súng bơm

Khi nhiên liệu cung cấp cho may bom mo đủ, kiểm tra súng dây dẫn ổn định dù không bóp cò hay mở hóa súng nhưng mỡ vẫn chảy ra ngoài? Vậy thì phải làm thế nào, nguyên nhân ở đâu?
Nguyên nhân khiến cho mỡ bị chảy đó là do súng của chúng ta đã quá mòn hoặc là ở vị trí chốt khóa bị hở khiến cho mỡ chảy ra liên tục.
Lúc này bạn cần phải loại bỏ đi các dị vật, nếu súng bị mòn thì cần phải thay thế tránh mỡ chảy ra không kiểm soát, làm hao hụt và lại làm bẩn xung quanh.

4. Áp suất mỡ giảm

Mỡ bị giảm đi đáng kể mặc dù trước lúc đó là chúng ta đang sử dụng bình thường, trường hợp này hay xảy ra ở những dòng máy bơm tay chân, khí nén hoặc điện.
Nguyên nhân là do mỡ không đủ để bơm ra đều nên có tình trạng bị ngắt quãng hay là do ống cung cấp khí bị hở, lương khí nén giảm không đủ áp lực để bơm mỡ, đẩy hơi.

 
Áp suất mỡ giảm
 
Để khắc phục tình trạng này, chúng ta chỉ cần thêm lượng mỡ đầy đủ vào thùng chứa rồi chỉnh lại ống cung cấp khí là có thể lấy lại được áp suất mỡ bơm như cũ.

5. Máy bơm mỡ khí nén bị tràn khí

Trường hợp này chỉ xảy ra với máy bơm mỡ khí nén nguyên nhân là vùng đệm bị hỏng hoặc quá cũ khiến nó bị hao mòn nên lượng khí thoát ra ngoài.
Để tiếp tục sử dụng thiết bị thì bạn cần phải thay thế miếng đệm này đảm bảo lượng khí không bị tràn là được.
Các sự cố đều có thể xảy ra ở bất kì thiết bị nào từ máy dập tay chân đến máy chạy điện hay dùng khí nén. Đừng vội đánh giá máy này kém chất lượng mà chúng ta nên để ý kĩ một chút trong quá trình sử dụng là được. Hi vọng với bài viết mà chúng tôi gửi tới bạn có thể tham khảo và khắc phục dễ dàng hơn!

Thông tin khác

Ứng Dụng Của Máy Ép Plastic Trong Đời Sống Hiện Nay
 Máy cắt sắt công nghiệp Kowloon GQ50 và GQ60 có điểm gì khác nhau?
Đánh giá máy hút ẩm công nghiệp Kosmen của Đức
So sánh máy hút chân không 1 buồng và 2 buồng
Giữa máy cắt plasma Edon và Hero nên chọn hãng nào
Bảng Giá Máy Cắt Plasma Để Bàn Bạn Nên Tham Khảo