Hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ hoạt động yếu?

Máy cắt cỏ được sử dụng phổ biến hiện nay trong nhiều hoạt động của con người! Thiết bị này hiện nay được sản xuất dựa trên những công nghệ hiện đại nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, con người sẽ khó tránh khỏi những hư hỏng cũng như những trường hợp máy mới mua mà hoạt động khá yếu ớt. 
<meta charset="utf-8" />

Hướng dẫn sửa chữa máy cắt cỏ hoạt động yếu?

Cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong các trường hợp máy cắt cỏ chạy yếu nhé!

1. Máy cắt cỏ không nổ hoặc khó nổ

Đây là một hiện tượng xảy ra ở máy cắt cỏ khi khởi động, máy thường gặp tình trạng như bugi bị hỏng hoặc xilanh máy không đủ công suất để hoạt động và làm việc. Một nguyên nhân khác có thể được nhắc đến chính là nguồn nhiên liệu để sử dụng cho máy bị kém chất lượng. 
Tình trạng này bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng cách tìm kiếm từng nguyên nhân một và khắc phục chúng. Nếu kiểm tra và thấy bugi bị đứt cáp hoặc bugi bị chết thì nên thay thế bằng bugi mới để máy có thể nổ lại bình thường.

Sửa máy cắt cỏ

Về nhiên liệu sử dụng, nếu sử dụng máy động cơ hai thì thì xăng pha nhớt hoặc động cơ 4 thì thì phải sử dụng bằng xăng. Điều này ảnh hưởng quan trọng đến sự hoạt động của động cơ nên bạn cần phải lưu ý tuyệt đối.

2. Máy cắt cỏ bị nóng máy

Máy cắt cỏ bị nóng máy nhiều nguyên nhân do máy phải làm việc quá công suất trong một thời gian dài, ngoài ra các âm thanh làm việc kì lạ chính là dấu hiệu rõ ràng cho thấy máy đang hoạt động bất ổn. 
Đối với trường hợp này, bạn cần phải lau chùi thường xuyên để hạn chế bụi bẩn cho máy cũng như cho máy có thời gian nghỉ giữa các lần sử dụng. Sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh kỹ càng, kiểm tra động cơ máy và bộ lọc không khí, kiểm tra dầu nhớt và thay mới khi cần thiết

3. Máy bị rung trong quá trình sử dụng

Hiện tượng này xảy ra khá thông thường là  các loại máy cắt cỏ đã được sử dụng một cách thường xuyên làm đầu máy bị hỏng bạc đạn, hỏng ty dẫn đến các hiện tượng rung máy, làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. 
Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên thường xuyên lau chùi máy cũng như kiểm tra và thay mới các bộ phận hư hỏng để máy được hoạt động bình thường, giảm hư hỏng nghiêm trọng hơn.

4. Đơn vị nhận sửa chữa máy cắt cỏ?

Đơn vị nhận sửa chữa máy cắt cỏ?

Nếu trong trường hợp máy cắt cỏ gặp phải những hư hỏng mà bạn không thể tự sửa chữa kiểm tra được thì đừng ngần ngại mà hãy mang chúng đến các trung tâm sửa chữa nhé! Và siêu thị Hải Minh chính là một trong những địa chỉ chuyên sửa chữa máy cắt cỏ uy tín mà bạn nên biết. 
Tại đây vừa cung cấp đa dạng các dòng máy cắt cỏ  và linh kiện đi kèm, dịch vụ sửa chữa uy tín chuyên nghiệp nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Thông tin khác

Lưỡi cắt cỏ và những lưu ý khi chọn mua?
Thợ sửa máy cắt cỏ chia sẻ kinh nghiệm tăng độ bền
Giá máy cắt cỏ Makita mới nhất
Báo giá máy cắt cỏ cầm tay 2022
Đại lý máy cắt cỏ Cần Thơ
Nên mua máy cắt cỏ 4 thì makita nào?