Điểm khác biệt cơ bản của máy ép cám viên trục đứng và trục ngang mà bà con cần biết

Máy ép cám viên trục đứng có thể ép được những nguyên liệu thô như hạt ngô, thóc nguyên hạt do cấu tạo của máy là trục ép, quả lô và mặt sàng được thiết kế đặt trên cùng một trục thẳng đứng. Do đó, cho phép máy có thể ép được đa dạng các loại nguyên liệu.
Thức ăn chính là yếu tố quyết định chất lượng và hiệu quả của quá trình chăn nuôi. Trong khi giá thành của thức ăn công nghiệp ngày càng tăng cao, có loại cám có chứa cả chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, thì xu hướng chăn nuôi hiện nay chính là tự sản xuất nguồn thức ăn dựa trên những nguyên liệu sẵn có.
Sự ra đời của may ep cam vien đã giúp bà con thực hiện quá trình chế biến thức ăn hiệu quả và chất lượng hơn.
máy ép cám viên


 

Sơ lược về máy ép cám viên

Sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của máy ép cám viên đối với việc tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi là vô cùng to lớn. Khi sở hữu một chiếc máy ép cám viên chất lượng và phù hợp với nhu cầu, sẽ mang lại cho bà con hiệu quả chăn nuôi cao, tạo ra nguồn thức ăn dồi dào, phong phú, đảm bảo nguồn dinh dưỡng.
Về cấu tạo, máy ép cám viên được chia làm 2 loại chính đó là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang. Vậy khi nào thì nên sử dụng máy ép cám viên trục đứng? Khi nào nên sử dụng máy ép cám viên trục ngang? Sử dụng máy ép cám viên như thế nào mang lại hiệu quả? … là những vấn đề bà con cần nắm rõ.

 
máy ép cám viên trục đứng hay máy ép trục ngang


 

Điểm chung của máy ép cám viên trục đứng và trục ngang

Về thiết kế chúng có sự khác nhau, nhưng đều chung một đặc điểm, chức năng đó là ép những nguyên liệu thô thành những viên cám với hình dạng đẹp mắt, không khác gì so với cám công nghiệp. Khi trộn các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ pha trộn được khuyến cáo, với máy ép cám viên sẽ cho ra những viên cám có độ kết dính cao, không quá khô và cũng không gây bết dính cho máy. Viên cám sau khi ép xong, có thể cho vật nuôi sử dụng được luôn. Hoặc nếu muốn để sử dụng lâu dài cho vật nuôi, bà con có thể sấy khô hoặc phơi khô.
Tùy thuộc vào kích thước của sàng sẽ cho ra những viên cám có kích thước khác nhau.
Máy ép cám viên trục đứng và trục ngang đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé.

 
máy ép cám viên trục đứng

 

Những ưu điểm của máy ép cám viên trục đứng

- Máy có thể ép được những nguyên liệu thô như hạt ngô, thóc nguyên hạt do cấu tạo của máy là trục ép, quả lô và mặt sàng được thiết kế đặt trên cùng một trục thẳng đứng. Do đó, cho phép máy có thể ép được đa dạng các loại nguyên liệu.
- Máy được trang bị bộ phận hộp số ô tô mang lại năng suất cao. Vì bộ phận này có chức năng giảm tải cho motor và tăng tốc độ hoạt động của trục ép, đảm bảo máy hoạt động khỏe hơn, êm hơn.
- May ep cam vien được thiết kế dao cắt bên trong, có thể điều chỉnh độ dài ngắn của viên cám cho phù hợp với nhu cầu của vật nuôi.
- Tùy loại máy có thể sử dụng nguồn điện 1 pha 220V hoặc đấu điện 3 pha 380V.

 
công dụng của máy ép cám viên trục ngang


 

Máy ép cám viên trục ngang có ưu điểm gì

- Thiết kế của máy là trục đùn dạng xoắn, mặt sàng, dao cắt được đặt trên trục nằm ngang.
- Khi khởi động, máy ép cám viên trục ngang hoạt động dựa trên chuyển động quay của trục xoắn, cuốn nguyên liệu vào bên trong lòng máy, nghiền nát nguyên liệu, đẩy nguyên liệu qua sàng tạo thành hình viên cám.
- Do lực ép này khá yếu, tốc độ ép chậm hơn nên máy chỉ ép được các nguyên liệu thô mềm.
- Riêng dòng máy ép cám viên trục ngang chỉ sử dụng nguồn điện 1 pha 220V.
Ngoài những sự khác biệt cũng như đặc điểm của máy ép cám viên, 2 dòng máy ép cám viên trục đứng và trục ngang này còn có nhiều đặc điểm nổi bật thực sự có lợi cho người nông dân.
Hãy liên hệ Siêu thị Hải Minh ngay để nắm được các thông tin về những dòng máy ép cám viên giá rẻ cũng như máy chăn nuôi khác.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp