Cách sử dụng máy xới đất an toàn và lâu bền

Hiện nay những công cụ đồng áng thô sơ như cuốc, xẻng đang dần được thay thế để tăng năng suất cho cây trồng giảm tối đa công sức của người nông dân. Tuy nhiên, nhiều người nông dân vẫn chưa biết cách để sử dụng một chiếc máy xới đất sao cho hiệu quả cao và lâu bền.

Máy xới đất là công cụ đắc lực của người nông dân ngày nay. Vụ mùa của bạn có tươi tốt và trĩu quả hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào độ phì nhiêu và tơi xốp của đất. Bởi vậy, hiện nay những công cụ đồng áng thô sơ như cuốc, xẻng đang dần được thay thế để tăng năng suất cho cây trồng giảm tối đa công sức của người nông dân. Tuy nhiên, nhiều người nông dân vẫn chưa biết cách để sử dụng một chiếc máy xới đất sao cho hiệu quả cao và lâu bền.
Bởi vậy, Siêu thị Minh Minh sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng để giúp các bà con nông dân hiểu rõ hơn về cách sử dụng của máy xới đất thông qua bài viết này.

Máy xới đất an toàn và giá rẻ và cách sử dụng

Để sử dụng máy xới đất đạt hiệu quả

1. Lựa chọn máy phù hợp với mục đích sử dụng

Mỗi máy xới đất sẽ có các chức năng khác nhau. Bởi vậy, bà con cần xác định trước rượng và loại cay trồng mình sẽ canh tác để lựa chọn một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dựng và chi phí cần đầu tư.  

2. Lựa chọn máy có động cơ khỏe, êm

Một chiếc máy xới đất tốt cần có động cơ khỏe, sẽ giúp hiệu quả làm việc cao và ổn định. Ngoài ra máy cần chạy em ái và không quá ồn ào. Tiếng ồn nếu quá to sẽ ảnh hưởng tới người sử dụng và những người xung quanh.
Lưu ý để sử dụng máy xới đất an toàn hiệu quả

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Với mỗi máy sẽ có nhiều chức năng khác nhau và cách sử dụng không giống nhau. Bà con nên xem kỹ sách hướng dẫn và nếu như có chỗ nào không hiểu thì mau chóng liên hệ với kỹ thuật viên để được giả đáp, tránh hiểu nhầm chức năng và gây hại cho máy và người khi sử dụng. 

2. Cần có một sức khỏe tốt khi dùng máy

Khi cơ thể đang bệnh hay bạn cảm thấy mệt mỏi trong người như: say rượi, chóng mặt, hoa mắt,... Bạn không nên sử dụng máy, cơ thể không tính táo dễ gây ra những thao tác vận hành sai. Bởi vậy, sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho bản thân người dùng và cả những người cùng làm việc.

Máy xới đất an toàn và giá rẻ cho nhà nông

3. Ăn mặc gọn gàng và chú ý đeo giầy dép vừa chân khi vận hành

Mặc đồ vừa người sẽ giúp việc vận hành máy móc dễ dàng và ít lúng túng hơn. Ngoài ra, khi bạn đi một đôi dép vừa chân ra đồng sẽ đảm bảo việc di chuyển thuận tiện hơn rất nhiều, tránh những tai nạn không đáng có, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt là các chị em nông dân, cần tránh các loại giày dễ gây trơn trượt như dép lê hay guốc khi ra đồng làm việc.

4. Thường xuyên chú ý xem có dị vật vướng vào lưỡi máy không

Trong ruộng rất dễ có những dị vật như: gạch, rơm rạ, cây gỗ,... rất dễ vướng vào lưỡi xới. Bởi vậy, bạn nên thường xuyên chú ý lưỡi máy, để gỡ những dị vậy vướng víu này giúp máy vận hành trơn tru hơn.
5. Thường xuyên thay dầu nhớt cho máy
Sau khi bạn đã sử dụng được hơn 10 giờ đầu tiên thì nên thay dầu nhớt cho máy. Chú ý kiểm tra bảo dưỡng máy thường xuyên, để máy hoạt động không bị nóng máy và kéo dài được tuổi thọ tối đa.

Máy xới đất an toàn và sử dụng lâu bền

6. Cho máy nghỉ giảo lao đúng lúc

Máy móc cũng cần nghỉ để tránh các tai nạn hoặc chập máy. Khi bạn sử dụng máy liên tục thì nên cho máy nghỉ giải lao để hạn chế việc bị nóng động cơ. Lưu ý xem loại động cơ của máy bạn là làm mát bằng hơi nước hay làm mát bằng gió để có cách sử dụng, làm mát phù hợp với máy.
Vậy là Siêu thị Hải Minh đã giới thiệu xong với bạn những lưu ý để sử dụng máy xới đất an toàn và lâu bền rồi. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ 0962.714.680 tại Hà Nội và 0932.196.898 tại HCM, để đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Siêu thị Hải Minh hỗ trợ tư vấn cho bạn ngay nhé!  

>>> Xem thêm: Máy xới đất mini Honda GX200 (6,5HP)

Thông tin khác

So sánh máy xới đất mini SHARP SP-XDMN520 và HC-50