Các hộ chăn nuôi gia đình sử dụng máy ép cám viên nào

Tùy theo số lượng vật nuôi, tùy vào từng  giai đoạn phát triển và tăng trưởng khác nhau, như giai đoạn sơ sinh, giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn vỗ béo … thì số lượng cám viên bạn cần cũng sẽ khác nhau. Thế nên tính toán chính xác nhu cầu của vật nuôi sẽ giúp hạn chế được tối đa nhất chi phí chăn nuôi.
Dù là trang trại chăn nuôi quy mô lớn hay nhỏ, trong suốt quá trình chăn nuôi muốn mang lại lợi nhuận cao, bà con cần tận dụng được những tài nguyên có sẵn ví dụ như nguồn thức ăn có sẵn trong tự nhiên: rau, bèo, cua, ốc, … hay những nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm với giá thành rẻ như: cám gạo, cám ngô … để giảm được chi phí thức ăn.
Tuy nhiên các phương pháp truyền thống của bà con là sẽ trộn và cho vật nuôi sử dụng trực tiếp những nguyên liệu đó. Quá trình sử dụng trực tiếp nguyên liệu có thể vật nuôi không sử dụng hết, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa và lãng phí nguồn tài nguyên sẵn có kia.
Sử dụng máy ép cám viên là lựa chọn lý tưởng, giúp cho những nguyên liệu được trộn đều hơn, theo đúng tỷ lệ hơn, tạo thành những viên cám có kích thước phù hợp với khả năng ăn uống của vật nuôi.
máy ép cám viên sử dụng trong hộ gia đình


 

Những lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên

Trước khi sử dụng máy ép cám viên, bà con thường cho vật nuôi sử dụng các loại cám công nghiệp. Tuy nhiên sử dụng cám công nghiệp có những nhược điểm đó là giá thành biến động thất thường, chất lượng cám không được đảm bảo, trong cám thường có chứa các chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hơn nữa đối với những trang trại chăn nuôi quy mô lớn, nếu chuyên sử dụng cám công nghiệp thì chi phí cho nguồn thức ăn là tương đối cao.
Tận dụng những nguyên liệu có từ tự nhiên, kết hợp với sử dụng máy ép cám viên mini, bà con có thể chủ động hơn trong việc tạo ra nguồn thức ăn đa dạng, phong phú mà vẫn đảm bảo được tỷ lệ dinh dưỡng.
máy ép cám viên tạo nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng


 

Làm thế nào để mua được máy ép cám viên tốt

 
*** Để mua được chiếc máy ép cám viên tốt, trước tiên, bạn cần xác định đúng nhu cầu chăn nuôi. Ví dụ như bạn chăn nuôi để lấy thịt hay lấy trứng (Đối với gia cầm)
Tùy theo số lượng vật nuôi, tùy vào từng  giai đoạn phát triển và tăng trưởng khác nhau, như giai đoạn sơ sinh, giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn vỗ béo … thì số lượng cám viên bạn cần cũng sẽ khác nhau.
Thế nên tính toán chính xác nhu cầu của vật nuôi sẽ giúp hạn chế được tối đa nhất chi phí chăn nuôi.
*** Sau khi đã xác định được  nhu cầu, việc tiếp theo là bạn phải chọn được công suất phù hợp. Vì công suất chính là yếu tố quyết định sự mạnh mẽ của thiết bị. Máy ép cám viên nổi có công suất  mạnh mẽ thì khả năng nghiền ép nguyên liệu mới trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, cho hiệu quả cao hơn.
máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang


 

Các loại máy ép cám viên hiện nay được bà con sử dụng nhiều

Hiện nay thị trường cung cấp 2 loại máy ép cám viên chính là máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang, với những mức công suất khác nhau. Trong đó
- Nếu nhu cầu sử dụng quy mô vừa và lớn thì nên lựa chọn máy ép cám viên trục đứng. Dòng máy này có thiết kế nhỏ gọn, năng suất từ 1-3 tạ /1 giờ. Bà con có thể điều chỉnh các kích thước khác nhau của viên cám bằng việc điều chỉnh mặt dao cắt
- Máy ép cám viên trục ngang sử dụng cho những quy mô chăn nuôi nhỏ hơn, với mức giá thành thấp hơn, năng suất nghiền ép cũng thấp hơn so với máy ép cám viên trục đứng.
Chủ yếu hiện nay bà con ưa chuộng sử  dụng máy ép cám viên trục đứng là nhiều hơn, sản phẩm này được đánh giá là hiện đại và chắc chắn hơn. Hơn nữa, công suất hoạt động của máy vô cùng mạnh mẽ cho hiệu quả nghiền ép cám cao hơn.
Bà con đang còn băn khoăn và vướng mắc gì, đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ Siêu thị Hải Minh để được hỗ trợ thông tin NHANH CHÓNG NHẤT – CHÍNH XÁC NHẤT – TẬN TÌNH NHẤT. Chúc cho quá trình chăn nuôi của bà con thu được nhiều lợi nhuận.

Thông tin khác

Tận dụng triệt để những nguyên liệu quanh nhà để làm cám viên
Máy ép cám viên đã thực sự làm hài lòng bà con chưa
Nâng cao hiệu suất chăn nuôi nhờ sử dụng máy ép cám viên
Tầm quan trọng của máy ép cám viên trong nông nghiệp
Làm sao để lựa chọn máy ép cám viên phù hợp
Tự làm cám viên rẻ hơn bao nhiêu tiền so với mua cám công nghiệp